Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo tại Hawaii

(PLO) - Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis của quân đội Mỹ đã thành công trong việc đánh chặn một tên lửa đạn đạo tầm trung trong một cuộc thử nghiệm vừa được tiến hành ở gần Hawaii, AP đưa tin.
Hình ảnh do quân đội Mỹ công bố. Hình ảnh do quân đội Mỹ công bố.

Cơ quan Phòng thủ Tên lửa của Mỹ cho biết, trong cuộc thử nghiệm, hải quân Mỹ đã sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore để phóng tên lửa đánh chặn từ Trung tâm thử Tên lửa Thái Bình Dương tại khu vực Kauai thuộc bang Hawaii. 

Mục tiêu trong cuộc thử nghiệm này là một tên lửa đạn đạo tầm trung được phóng từ máy bay Không quân C-17 ở trên biển, cách hệ thống phòng thủ hàng nghìn dặm về phía tây nam.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore đang được Mỹ phát triển nhằm đánh chặn các tên lửa đạn đạo liên lục địa như các tên lửa mà Triều Tiên được cho là đang phát triển.

Tờ Defense News cho biết, đây là lần thứ 2 liên tiếp Mỹ thử thành công tên lửa SM-3 Block IIA đang phát triển, sau vụ thử thành công tương tự hồi tháng 10.

Theo AP, Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ cho rằng vụ thử nghiệm thành công vừa qua cho tấy tên lửa đánh chặn mà quân đội Mỹ đang phát triển cùng với Nhật đã sẵn sàng để đưa vào sản xuất.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.