Mỹ tặng tiền cho người mua xe điện

Hình minh hoạ (Ảnh: CarBuzz)
Hình minh hoạ (Ảnh: CarBuzz)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - California, tiểu bang bờ Tây của Mỹ, đang triển khai một chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm hỗ trợ người có thu nhập thấp chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện, với mức hỗ trợ tối đa lên đến 14.000 USD.

Theo CarBuzz, tiểu bang California - Mỹ - từ lâu đã nổi tiếng với các chương trình khuyến khích người dân chuyển từ xe xăng sang xe điện, bao gồm cả ưu đãi tiền mặt và quyền sử dụng làn đường ưu tiên dành cho xe bus.

Chương trình mới nhất của tiểu bang này nhắm đến hỗ trợ nhóm khách hàng thu nhập thấp với khoản ưu đãi từ Chương trình Hỗ trợ Lái xe Sạch (DCAP).

Ban Tài nguyên Không khí California (CARB) sẽ cung cấp khoản hỗ trợ tối đa 14.000 USD cho khách hàng mua các mẫu xe xanh, bao gồm cả xe mới và đã qua sử dụng.

Chương trình ưu đãi này mở rộng từ chương trình "Xe Sạch cho Mọi Nhà" (Clean Cars 4 All - CC4A) hiện đang được triển khai tại California. Chương trình này nhằm cấp tiền mặt cho khách hàng thu nhập thấp để họ có thể mua ôtô năng lượng mới.

Để đủ điều kiện nhận ưu đãi, cư dân California cần nộp đơn đăng ký trước khi mua hoặc thuê xe. Những ai từng hưởng ưu đãi từ các chương trình tương tự do CARB triển khai trước đây sẽ không đủ điều kiện nhận gói trợ cấp 14.000 USD này.

Người tham gia chương trình phải có thu nhập bằng hoặc thấp hơn 300% mức chuẩn nghèo liên bang, được xác định hàng năm bởi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ. Điều này có nghĩa là, để đủ tiêu chuẩn nhận ưu đãi, thu nhập hàng năm của một hộ gia đình gồm 4 người tại California không được vượt quá 93.600 USD.

Số tiền nhận được sẽ thay đổi dựa trên khu vực cư trú của người tham gia. Những người sống trong các cộng đồng khó khăn sẽ nhận được 12.000 USD tiền mặt để mua xe xanh, cộng thêm 2.000 USD ưu đãi sạc. Những người không thuộc cộng đồng này sẽ chỉ nhận 10.000 USD tiền mặt để mua xe điện, nhưng vẫn được hưởng trọn vẹn khoản ưu đãi sạc như trên.

Đọc thêm

Nguy cơ khôn lường từ việc tắc ống xả ô tô

Hình minh hoạ
(PLVN) - Ống xả ô tô là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ xử lý khí thải cho xe. Sau một thời gian sử dụng, tình trạng tắc ống xả có thể xảy ra, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe và có thể khiến động cơ chết máy. Khi ống xả gặp trục trặc, hoạt động của động cơ xe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Anh phát triển xe điện sạc siêu nhanh

Ảnh: Autocar
(PLVN) - Theo Autocar, công ty kỹ thuật Nyobolt của Anh đang tiến hành thử nghiệm một mẫu xe điện với khả năng sạc siêu nhanh, có thể sạc từ 10% lên 80% pin chỉ trong vòng 4 phút 37 giây.

Những điều nên biết về phụ gia xe máy

Hình minh họa
(PLVN) - Phụ gia xăng xe máy, hay còn gọi là phụ gia nhiên liệu, là những dung dịch được thiết kế nhằm cải thiện các thông số của nhiên liệu và tối ưu hóa quá trình vận hành của xe máy. Vậy, việc sử dụng phụ gia xăng có thực sự cần thiết và hiệu quả như quảng cáo?

Mùi lạ trên ô tô cho thấy điều gì?

Hình minh họa
(PLVN) - Khi lái xe, không chỉ tiếng động cơ hay cảm giác lái mới giúp bạn nhận biết tình trạng của chiếc xe. Các mùi lạ phát ra từ xe cũng là dấu hiệu quan trọng cho thấy có thể có vấn đề xảy ra.

Nhiều sự kiện nổi bật giới thiệu Kia Sorento Hybrid trên toàn quốc

Hành trình kết nối khách hàng Sorento Hybrid Hà Nội - Mộc Châu.
(PLVN) - Gây ấn tượng từ khi ra mắt tại thị trường Việt Nam, bộ đôi Kia Sorento Hybrid tự sạc điện HEV và sạc ngoài PHEV là lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng yêu thích trải nghiệm lái êm ái của xe điện và quan tâm đến việc sử dụng nhiên liệu thân thiện với môi trường.

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos
(PLVN) - Cuối tuần qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos - Bộ đôi SUV đô thị thế hệ mới, tiếp tục được nâng tầm với thiết kế hiện đại, nổi bật và nhiều cải tiến về công nghệ, tiện nghi, tính năng an toàn và khả năng vận hành.