Mỹ Tâm nói về “điều tiếng” với Đăng Khôi và đạo diễn Khải Hưng

Trước lời nhận xét của đạo diễn Khải Hưng về khả năng diễn xuất hạn chế của cô trong phim "Cho một tình yêu", Mỹ Tâm tỏ ra khá bình thản. Với cô việc khen chê đối với một vai diễn, một bài hát hay một tiết mục trình diễn… là chuyện thường ngày.

Trước lời nhận xét của đạo diễn Khải Hưng về khả năng diễn xuất hạn chế của cô trong phim "Cho một tình yêu", Mỹ Tâm tỏ ra khá bình thản. Với cô việc khen chê đối với một vai diễn, một bài hát hay một tiết mục trình diễn… là chuyện thường ngày.

Với rất nhiều chương trình từ thiện rải rác khắp các địa phương, thường xuyên trong năm, Mỹ Tâm được xem là ca sĩ tích cực làm công tác từ thiện nhất hiện nay. Chị làm từ thiện nhiều vì thấy mình mắc nợ cuộc đời hay vì chị là người nổi tiếng?

Trước nay tôi làm từ thiện hay công việc xã hội chỉ với một tâm nguyện duy nhất - đó là khi mình có thể làm được những điều tốt đẹp cho cuộc sống thì nên làm chứ không cần phải suy nghĩ tính toán thiệt - hơn và vì lý do gì. Ngay từ thời cấp II, khi đang ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện do đoàn trưởng tổ chức rồi. Lớn lên, trở thành người của công chúng, tôi càng ý thức được trách nhiệm này.

Những hoàn cảnh, cuộc đời, những số phận… chị từng gặp trong quá trình làm từ thiện đã khiến chị thay đổi như thế nào so với trước đây?

Mỗi một chuyến đi từ thiện lại mang đến cho tôi thêm nhiều bài học về giá trị của cuộc sống, để có thể sống tốt và có trách nhiệm hơn với cuộc đời, với mọi người... Có làm từ thiện nhiều mới thấu hiểu được hết ý nghĩa của giá trị đồng tiền, của miếng cơm, lọ thuốc... và quan trọng là hiểu được hạnh phúc lớn lao mà mình đang có.

Tôi vốn là người mạnh mẽ, rất ít khóc nhưng khi những cảnh đời đập vào mắt mình tôi đã không ít lần rơi nước mắt. Tôi rơi nước mắt nhiều nhất có lẽ là khi đến với đồng bào miền Trung, miền Tây. Người dân ở đây còn nghèo khó nhưng họ sống nghĩa tình và cởi mở lắm. Có nhiều người rất nghèo, trong nhà không hề có tài sản gì giá trị hết, thậm chí nhiều nhà phải ăn sắn thay cơm nhưng khi nhận được quà tôi trao, họ chỉ nhận một phần, còn lại gửi cho tôi để san sẻ cho những gia đình láng giềng khác. Thế mới thấy được, càng nghèo người ta lại càng nghĩ đến nhau hơn, sống với nhau nghĩa tình hơn bao giờ hết.

Mới đây, quỹ từ thiện Mỹ Tâm vừa ủng hộ người dân Nhật Bản 500 triệu đồng. Chị thú nhận đã được rất nhiều mạnh thường quân chung tay góp sức. Họ đến với chị vì chị là ca sĩ Mỹ Tâm?

Có lẽ là vậy. Mạnh thường quân của "Quỹ từ thiện Mỹ Tâm Foundation" là những khán giả yêu âm nhạc và cũng có thể là đồng cảm cách làm của Tâm nữa. Họ ủng hộ mỗi người 1 trăm ngàn, 1 triệu, 10 triệu, có người có điều kiện thì 20 triệu đến 100 triệu và cả các mạnh thường quân ủng hộ về tinh thần nữa... nhờ vậy mà số tiền lên đến 500 triệu, danh sách dài này được cập nhật thường xuyên trên trang web của Tâm. Mỹ Tâm nghĩ, không chỉ những người được nêu tên mà đâu đó vẫn có rất nhiều mạnh thường quân đang âm thầm theo dõi các hoạt động của Tâm cũng như cổ vũ để Tâm làm tốt công tác từ thiện của mình.

Nếu không có họ, chị có nghĩ mình đủ tự tin và đủ sức bền mang trái tim nhân ái của mình đến với những người dân, những gia đình có số phận không may mắn?

Điều này đơn giản thôi, có nhiều làm nhiều, có ít làm ít, quan trọng nhất là cái Tâm của mình. Tất nhiên, tôi không thể không thừa nhận có nhiều bàn tay cùng chung sức thì hoạt động sẽ mạnh mẽ và rộng rãi hơn.

Mới đây, đạo diễn Khải Hưng đã có một nhận xét khá thẳng thắn về khả năng đóng phim của chị. Chị cảm thấy như thế nào trước lời nhận xét này?

Tôi cảm thấy bình thường vì ai cũng có quyền đưa ra cảm nhận của mình về một vấn đề mà họ quan tâm. Và trước nay tôi vẫn tiếp nhận những lời khen chê khách quan với một tinh thần hết sức cầu thị. Thậm chí, càng nhận xét khách quan và thật lòng tôi càng thích, dù có thể là chê bai... Vì như thế tôi mới nhìn nhận ra những khiếm khuyết, thiếu sót của mình mà điều chỉnh.

Chị có nghĩ nhận xét đó hơi khắt khe với một người ngoại đạo mới "nhón chân" qua điện ảnh như chị?

Tôi nghĩ, đạo diễn Khải Hưng khi đưa ra lời nhận xét này hẳn ông đã cân nhắc và suy nghĩ rất kỹ. Chắc chắn, trong lời nhận xét đó có cả những cảm nhận của một khán giả xem phim chứ không đơn thuần là dưới con mắt đạo diễn. Điều đó càng khiến tôi tin rằng, có thể đạo diễn Khải Hưng yêu mến ca sĩ Mỹ Tâm, muốn Tâm làm tốt hơn nữa... (cười lớn).

Nếu cho chị đóng lại vai Linh Đan trong bộ phim vừa qua thì chị sẽ diễn khác đi hay vẫn diễn như thế?

Thì vẫn vậy thôi, nhân vật đó có tính cách gần giống tôi ngoài đời nên tôi đâu có diễn gì đâu (cười). Nếu đóng lại chắc phải thử đóng vai khác mới có thể thoát khỏi sự giống nhau đó. 

Chị sẽ vẫn tiếp tục đóng phim và không ngại trước những lời nhận xét đó nếu có vai diễn phù hợp chứ.

Có người chê thì cũng có người khen, vì chê mà không làm thì có nghĩa là thiếu quyết tâm, còn vì khen mà làm thì dễ sinh ra tự mãn. Bởi vậy, làm việc gì cũng phải do bản thân mình tự suy xét một cách nghiêm túc, đặt hết tâm huyết và đam mê để làm. Tôi sẽ vẫn đóng phim nếu hội đủ điều kiện thuận lợi và chắc chắn là sẽ đem hết tâm huyết, trách nhiệm của mình để hoàn thành vai diễn...

Nếu đóng phim tiếp thì chị thích vào những vai như tiểu thư Linh Đan hay là một dạng vai trái ngược hẳn với con người thật của mình?

Nhờ vai Linh Đan mà tôi phát hiện ra mình có thể đóng những vai đau khổ. Còn vai diễn trái ngược với tính cách chắc có lẽ sẽ thử một vai "ngầu đời" hoặc "giang hồ" một chút, những vai này hẳn sẽ mang đến nhiều thú vị lắm.

Tuy nhiên, dù là vai phản diện hay chính diện, tiểu thư đài các hay giang hồ... thì tôi vẫn thích đóng những vai có chiều sâu nội tâm. Có thể, tôi chưa có nhiều kỹ năng diễn xuất để diễn tả hết những chiều sâu nội tâm của nhân vật nhưng quả thật khi diễn những cảnh liên quan đến nội tâm, tôi tập trung cao độ. Tôi cảm nhận có một cái gì đó khác hẳn với khi diễn bằng hành động.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn, Đăng Khôi có nói rằng chị giận anh ấy vì anh ấy đã công khai chuyện tình yêu ngày xa xưa của hai người - điều mà chị không muốn đưa lên mặt báo. Thực sự thì chị có giận Đăng Khôi về chuyện ấy?

Mọi chuyện đã qua và hiện tại chúng tôi đều có rất nhiều việc phải làm nên bản thân tôi không quan tâm đến việc này. Bây giờ, giận hay không giận thì có thể giải quyết được việc gì nữa đâu. Tốt hơn hết là hãy để cái gì thuộc về quá khứ nằm yên trong quá khứ và hướng đến xây đắp những điều tốt đẹp trong tương lai. Tôi nghĩ như thế sẽ tốt hơn cho cả hai.

Đăng Khôi từng bày tỏ sự hối tiếc rằng thời đó hai đứa quá vụng dại nên tình yêu vẫn chưa đi đến đâu. Còn chị, có chung suy nghĩ với anh ấy không?

Ai cũng có một thời vụng dại, ngây thơ... nhưng sự bền chặt của tình yêu hay hôn nhân không đơn thuần chỉ phụ thuộc vào sự khôn khéo. Gặp được nhau là cả một cái duyên lớn lao nhưng có gắn bó được với nhau còn phải có nợ nữa. Chuyện này thực sự tôi không biết nói gì nhiều, chỉ biết rằng đó là một kỷ niệm đẹp vẫn thấp thoáng trong tiềm thức.

Đăng Khôi nhìn nhận chị là một người mạnh mẽ, thông minh, tự tin và bản lĩnh. Còn chị, chị cảm nhận gì về anh ấy?

Đăng Khôi là một người cầu tiến, tính cách cũng hiền lành. Khôi xứng đáng nhận được những thành công như bây giờ.

Vậy chị biết chuyện thời gian qua Đăng Khôi bị bệnh về thính giác rất nặng? Chị có chia sẻ gì cho anh ấy không?

Tôi rất tiếc vì đã không biết việc này. Nhưng giờ biết chuyện thì tôi cũng thấy mừng cho Đăng Khôi vì đã vượt qua được bệnh tật, trở lại với nghề sung sức hơn. Tôi nghĩ, với một người như Đăng Khôi, khó khăn sẽ khó lòng hạ gục được.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.