Mỹ sơ tán công dân khỏi du thuyền bị cách ly Diamond Princess

(PLVN) - Mỹ đã đưa các công dân của nước mình ra hỏi con tàu Diamond Princess vào sáng nay, 17/2.
Mỹ sơ tán công dân khỏi du thuyền bị cách ly Diamond Princess

Sáng nay, 17/2, đoàn xe buýt được điều khiển bởi những người mặc đồ bảo hộ toàn thân đưa hành khách Mỹ ra khỏi tàu sau khi kiểm soát hộ chiếu tạm thời.

Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản xác nhận hai máy bay phản lực đã rời Nhật Bản trên đường đến Mỹ. Những người trên tàu dự kiến sẽ trải qua thời gian cách ly 14 ngày nữa trên đất Mỹ.

Tuy nhiên, một số người Mỹ trên tàu đã từ chối lời đề nghị của chính phủ. "Sức khỏe của tôi vẫn ổn và  thời gian kiểm dịch hai tuần của tôi đã gần hết. Tại sao tôi phải lên xe buýt và máy bay với những người mà tôi đã trải qua gần hai tuần cách ly với họ? ", Matt Smith, một luật sư người Mỹ trên tàu cùng vợ nói.

Mỹ sơ tán công dân khỏi du thuyền bị cách ly Diamond Princess ảnh 1
 Hành khách Mỹ từ tàu du lịch Diamond Princess cùng những người khác tại sân bay Haneda ở Tokyo để bay về nhà, nơi họ sẽ cách ly thêm 14 ngày.

Thống kê mới nhất, đã có hơn 70.500 ca nhiễm virus Covid -19 tại Trung Quốc, nơi khởi phát dịch bệnh này.

Ngoài Trung Quốc, nhóm người nhiễm bệnh lớn nhất là trên tàu du lịch Diamond Princess ngoài khơi Yokohama. Số trường hợp mắc Covid - 19 trên Diamond Princess nhanh chóng lên tới 355 người.

Mỹ sơ tán công dân khỏi du thuyền bị cách ly Diamond Princess ảnh 2
 Nhật Bản đã không thể kiểm tra tất cả những người trên tàu do nguồn cung cấp bộ dụng cụ thử nghiệm, phương tiện và nhân lực hạn chế.
Đoàn Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .