Mỹ sẽ chuyển cho Brazil 3 triệu liều vaccine Johnson & Johnson sắp hết hạn

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga cho biết, nước này sẽ nhận 3 triệu liều vaccine Johnson & Johnson (J&J) từ Mỹ. Brazil chỉ còn hơn 2 tuần để sử dụng vì số vắc xin này sẽ hết hạn ngày 27/6.

Trình bày trước Quốc hội Brazil ngày 8/6, ông Queiroga tỏ ra sốt ruột vì Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) vẫn chưa cấp phép xuất khẩu 3 triệu liều vaccine nói trên.

"Tất nhiên, nếu FDA trì hoãn cấp phép, số vắc xin này chẳng còn hữu ích gì với chúng ta nữa. Thời gian còn lại quá ngắn", ông Queiroga nêu quan ngại trước các thượng nghị sĩ Brazil.

Theo Reuters, lô vaccine của J&J sẽ hết hạn vào ngày 27/6. Nên Brazil cần phải "tiêm rất nhanh", theo Bộ trưởng Queiroga.

Brazil đã ký hợp đồng mua 38 triệu liều vaccine J&J với thời gian dự kiến giao trong cuối năm nay nhưng hy vọng có thể nhận sớm hơn để chặn đứng dịch COVID-19.

Cho đến nay, chỉ có 14,5% người dân được tiêm chủng đầy đủ hai liều, chủ yếu là CoronaVac do Sinovac Biotech Ltd của Trung Quốc sản xuất, ngoài ra là vaccine do AstraZeneca và Pfizer Inc. phát triển.

Đọc thêm

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)
(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.