Mỹ sắp yêu cầu Cuba giảm 60% số nhà ngoại giao

Đại sứ quán Cuba ở Washington. Ảnh: Reuters/zing
Đại sứ quán Cuba ở Washington. Ảnh: Reuters/zing
(PLO) - Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị yêu cầu Cuba rút 60% số nhà ngoại giao đang có khỏi Washington.

AP dẫn lời các quan chức cho biết, kế hoạch nói trên đã được Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thảo luận với Tổng thống Donald Trump. Động thái của Mỹ diễn ra sau khi Mỹ hồi tuần trước cũng đã thông báo giảm số nhân viên tại Đại sứ quán nước này ở Havana xuống còn con số tương tự sau khi các nhân viên ngoại giao của nước này liên tục gặp sự cố về sức khỏe. Mỹ trước đó có 50 nhân viên làm việc tại đại sứ quán ở Havana. Với việc giảm 60% nhân sự, số người còn lại sẽ khoảng 20 người.

Yêu cầu của Mỹ đánh dấu một bước thụt lùi lớn khác trong quan hệ giữa Mỹ khi 2 nước mới vừa có được những tiến triển mới trong quan hệ ngoại giao sau nửa thế kỷ thù địch. Hồi tuần trước, Mỹ cũng đã khuyến cáo công dân không tới Cuba. 

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh tại một phiên họp của Hội đồng Liên bang Nga.

Nga ấn định ngày bầu cử tổng thống

(PLVN) - Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga tại phiên họp toàn thể ngày 7/12 đã nhất trí ấn định ngày tiến hành cuộc bầu cử tổng thống liên bang Nga là 17/3/2024, nghị quyết tương ứng đã được Thượng viện thông qua tại cuộc họp hôm thứ Năm.

Đọc thêm

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'

Các quốc gia hào hứng với 'Ngày hội ôm quốc tế'
(PLVN) - Nhiều quốc gia trên thế giới có ngày hội ôm của riêng mình nhưng mục đích của những ngày hội này đều tương tự nhau. Đó là khuyến khích mọi người thể hiện cảm xúc và nghĩa cử yêu thương với nhau nhiều hơn.

Sau COVID-19, thế giới có gì?

Thế giới đã thay đổi sau đại dịch COVID-19. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(PLVN) - COVID-19 đã trở thành bệnh thông thường ở Việt Nam. Tuy nhiên, điều lo ngại thường trực là với hơn 500 loại Coronavirus, biết khi nào một trong số chúng lại đột biến để gây đại dịch cho người, chưa kể vô số loại virus khác cũng đều có nguy cơ gây đại dịch.