Mỹ sắp yêu cầu Cuba giảm 60% số nhà ngoại giao

(PLO) - Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị yêu cầu Cuba rút 60% số nhà ngoại giao đang có khỏi Washington.
Đại sứ quán Cuba ở Washington. Ảnh: Reuters/zing Đại sứ quán Cuba ở Washington. Ảnh: Reuters/zing

AP dẫn lời các quan chức cho biết, kế hoạch nói trên đã được Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thảo luận với Tổng thống Donald Trump. Động thái của Mỹ diễn ra sau khi Mỹ hồi tuần trước cũng đã thông báo giảm số nhân viên tại Đại sứ quán nước này ở Havana xuống còn con số tương tự sau khi các nhân viên ngoại giao của nước này liên tục gặp sự cố về sức khỏe. Mỹ trước đó có 50 nhân viên làm việc tại đại sứ quán ở Havana. Với việc giảm 60% nhân sự, số người còn lại sẽ khoảng 20 người.

Yêu cầu của Mỹ đánh dấu một bước thụt lùi lớn khác trong quan hệ giữa Mỹ khi 2 nước mới vừa có được những tiến triển mới trong quan hệ ngoại giao sau nửa thế kỷ thù địch. Hồi tuần trước, Mỹ cũng đã khuyến cáo công dân không tới Cuba. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.