Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.
Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập. Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.

Bức tượng, nặng hơn 450 kg và chỉ cao gần 10 feet, được làm lần đầu tiên vào năm 2009. Đây là bản sao chính xác của mô hình thạch cao năm 1878 ban đầu được Bảo tàng Nghệ thuật và Thủ công Quốc gia (CNAM) bảo quản.

Bức tượng đồng mới này, biệt danh là "em gái", có kích thước bằng 1/16 bức tượng nổi tiếng thế giới trên Đảo Liberty. Vào ngày 7/6 , trong một buổi lễ, người “em gái” đã được đưa vào một thùng chứa đặc biệt tại ở Bảo tàng CNAM trung tâm Paris (Pháp), nơi bức tượng đã được đặt từ năm 2011 trong khu vườn của bảo tàng.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai ảnh 1

Bức tượng thứ hai có kích thước bằng 1/16 bức tượng Nữ thần Tự do ở Mỹ.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai ảnh 2

Bức tượng chuẩn bị được khởi hành tới New York.

Cuộc hành trình của "cô em gái nhỏ" sắp bắt đầu: Theo chân người chị, nó sẽ lên tàu tại thành phố cảng Le Havre vào ngày 19/6 và đến New York vào ngày 1/7.

Khi tới Mỹ, bức tượng sẽ được dựng trên Đảo Ellis, dự kiến trong khoảng từ ngày 1/7 đến ngày 5/7.

Sau Ngày Độc lập, bức tượng sẽ được đưa đến Washington, DC, nơi nó sẽ được đặt bên ngoài dinh thự của Đại sứ Pháp vào ngày 14/7 – ngày Bastille, và trưng bày trong 10 năm ở đó.

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.