Mỹ sắp có máy bay bí ẩn hình viên đạn?

(PLVN) - Các chi tiết mới về động cơ cùng với các tính năng khác cho thấy hiệu suất của máy bay của Mỹ dự kiến sẽ cực kỳ hiệu quả, thậm chí có thể thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực hàng không thương mại. 
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo tờ The Drive, 2 năm sau khi một số nguồn tin đưa tin về một chiếc máy bay hình viên đạn bí ẩn xuất hiện tại sân bay hậu cần ở phía Nam California, một phiên bản tinh chỉnh của máy bay được gọi là Otto Celera 500L gần đây đã tiến hành thử nghiệm trên đường băng và dường như đang sắp có chuyến bay thử đầu tiên.

Các thông tin thu thập được đến nay cho thấy, máy bay trên do Tập đoàn hàng không Otto bí mật phát triển trong khoảng 10 năm.

Máy bay này có hình viên đạn, có cấu trúc đặc biệt để có thể cất cánh và hạ cánh tại bất kỳ sân bay hiện đại nào hiện nay.

“Máy bay sẽ có chi phí vận hành thấp hơn các máy hiện có, cạnh tranh với các máy bay thương mại. Nó có thể bay với tốc độ lớn hơn các máy bay thương mại hiện tại, có tầm bay dài hơn so với hầu hết các máy bay thương mại này, mang lại sự thoải mái hơn cho hành khách đồng thời còn có khả năng hoạt động trong mọi thời tiết. Máy bay cũng dễ bảo trì và chỉ cần một phi công duy nhất”, nhà phát triển máy bay tuyên bố trong đăng ký bằng sáng chế. 

Theo thông tin trong bằng sáng chế cho máy bay, tốc độ ước tính của máy bay này là khoảng 740-820 km mỗi giờ ở độ cao tối đa lên tới 20 km.

Đơn vị phát triển tin rằng máy bay nói trên sẽ đánh dấu một bước đột phá trên thị trường hàng không dân dụng.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.