Mỹ ra tối hậu thư với Nga về cuộc gặp giữa ông Trump và ông Putin

Ông Trump và ông Putin tại cuộc gặp ở Helsinki, Phần Lan.
Ông Trump và ông Putin tại cuộc gặp ở Helsinki, Phần Lan.
(PLO) - Sẽ không có cuộc gặp nào giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin chừng nào Nga vẫn giữ các tàu và thủy thủ của Ukraine đã bị bắt giữ ở gần Crimea, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tuyên bố.

Theo Reuters, phát biểu trên được ông John Bolton đưa ra tại một viện nghiên cứu ở Washington.

“Cho đến khi những tàu và thủy thủ trên tàu được thả ra, tôi không thấy có tình huống nào trong tương lai để cuộc gặp có thể diễn ra”, ông Bolton nói.

Hồi tháng trước, 3 tàu của Hải quân Ukraine và 24 thủy thủ đoàn đã bị phía Nga bắt giữ ở vùng biển gần Crimea với cáo buộc các tàu này đã vượt qua biên giới biển của Nga một cách bất hợp pháp, vi phạm Công ước của Liên hợp quốc về luật Biển.

Nga cũng cáo buộc các tàu này không tuân theo các yêu cầu chính đáng của chính quyền Nga, buộc các lực lượng an ninh Nga phải sử dụng vũ khí. 

Cả ba con tàu đều bị bắt giữ cách bờ biển Nga khoảng 20 km. Trong vụ việc, 3 binh lính Ukraina bị thương nhẹ. Nga khẳng định những thủy thủ bị thương đã được chăm sóc y tế, không nguy hiểm đến tính mạng. 

Nga cũng đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm biên giới quốc gia.

Đọc thêm

Xuất hiện loại gạo mới chứa... thịt bò

Gạo lai thịt bò được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Đại học Yonsei.
(PLVN) - Các nhà khoa học ở Đại học Yonsei tại Seoul (Hàn Quốc) đã phát triển loại thức ăn bền vững mới là gạo lai thịt bò, hứa hẹn trở thành loại ngũ cốc có thể thay thế thịt trong tương lai.

Ukraine và Đức ký thỏa thuận an ninh

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Đức Olaf Scholz.
(PLVN) - Trong chuyến thăm Đức, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã ký thỏa thuận hợp tác an ninh và hỗ trợ lâu dài giữa Ukraine và Đức.

Gãi đầu bị phạt oan 400 USD

Hình ảnh của Tim Hansen bị camera ghi lại. Ảnh: Monocam.
(PLVN) - Người đàn ông Hà Lan bị phạt 400 USD (khoảng 9,8 triệu đồng) sau khi camera AI ghi lại cảnh anh vừa lái xe, vừa sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, người vi phạm khẳng định anh chỉ gãi đầu và hệ thống này đã nhầm.

2 thành phố của Việt Nam nhận tin vui lớn

Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vừa long trọng tổ chức Lễ công bố danh sách 64 TP của 35 quốc gia được công nhận là thành viên Mạng lưới TP học tập toàn cầu, trong đó có 2 TP của Việt Nam là TP Hồ Chí Minh và TP Sơn La, tỉnh Sơn La.