Mỹ ra mắt máy bán đạn tự động

Một máy bán đạn tự động bán đạn ở Mỹ.
Một máy bán đạn tự động bán đạn ở Mỹ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một công ty Mỹ sản xuất máy bán đạn, dễ sử dụng như ATM, có kế hoạch triển khai chúng tại các bang nơi săn bắn phổ biến.

Theo Telegraph, chủ sở hữu súng tại ba bang của Mỹ hiện có thể mua đạn từ các máy bán hàng tự động trong các cửa hàng tạp hóa, sau khi một công ty ra mắt các ki-ốt tự động để làm cho đạn dược trở nên "dễ tiếp cận hơn".

Một số cửa hàng tại Alabama, Oklahoma và Texas (Mỹ) hiện cho phép khách hàng quét thẻ ID trên một thiết bị tương tự như máy bán nước uống tự động và lấy đạn cho vũ khí của mình.

American Rounds - Công ty sản xuất các máy này cho biết chúng dễ sử dụng như một máy ATM.

Trang Web của công ty cũng cho biết, những máy bán đạn tự động này hoạt động 24/7, người dùng có thể mua đạn vào bất cứ lúc nào, không bị ràng buộc bởi giờ mở cửa của cửa hàng hay xếp hàng dài.

Máy sử dụng "công nghệ AI tích hợp, khả năng quét thẻ và phần mềm nhận diện khuôn mặt" để khớp ID của người mua với khuôn mặt của họ và đảm bảo họ trên 18 tuổi.

Khách hàng chọn loại đạn mình muốn mua trên màn hình cảm ứng, quét thẻ ID và lấy đạn từ một lỗ ở dưới cùng của máy.

Công ty cho biết sẽ tiếp tục triển khai các thiết bị này tại các bang nơi săn bắn phổ biến, bao gồm Louisiana và Colorado (Mỹ).

Đọc thêm

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.