Mỹ phê chuẩn việc bán 16 tàu tuần tra hiện đại cho Ukraine

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba vừa cho biết Mỹ đã phê duyệt việc bán 16 tàu tuần tra Mark VI và các thiết bị liên quan cho Ukraine. 
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo tờ UNIAN, viết trên Twitter vào ngày 18/7, Ngoại trưởng Ukraine cho rằng, việc Mỹ phê chuẩn bán các tàu tuần tra cho Ukraine sẽ giúp Hải quân Ukraine đối phó được với các mối đe dọa hiện tại và tương lai ở Biển Đen và Biển Azov. 

“Tôi đánh giá cao sự hỗ trợ liên tục của các đối tác Mỹ”, Ngoại trưởng Ukraine nhấn mạnh.

Theo vị bộ trưởng, Mark VI là một tàu hiện đại và cơ động, được thiết kế để triển khai ven biển. 

“6 chiếc tàu hiện đang được chuẩn bị cho Ukraine bằng cách sử dụng quỹ hỗ trợ an ninh của Mỹ. Các tàu còn lại sẽ được Ukraine mua bằng ngân sách quân sự của mình”, ông Kuleba cho hay.

Ngoại trưởng Ukraine cho rằng, việc Mỹ phê chuẩn việc mua bán nói trên là một dấu hiệu của sự tin tưởng sâu sắc. 

“Sự hỗ trợ của Mỹ, cùng với việc cải cách ngành an ninh quốc phòng và công nghiệp quốc phòng, sẽ giúp Ukraine thành lập Lực lượng Vũ trang hiện đại có thể tương tác với NATO, có khả năng đối phó với Nga”, ông này nói thêm.

Trước đó, truyền thông Ukraine đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ đã hoàn tất thủ tục để bán cho Ukraine của 16 tàu tuần tra Mark VI và các thiết bị khác trị giá 600 triệu USD.

Cát Tường
Cùng chuyên mục
Hộ chiếu xác định giới tính X của Dana Zzyym. Ảnh: AP

Hoa Kỳ phát hành hộ chiếu đầu tiên cho người có giới tính "X"

(PLVN) - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết họ đã cấp hộ chiếu đầu tiên của Hoa Kỳ có đánh dấu giới tính "X", được thiết kế để cung cấp cho những người không phân biệt giới tính, liên giới tính và không phù hợp với giới tính nam hoặc nữ trên giấy thông hành

Đọc thêm

Tòa án EU phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày

Cờ Liên minh Châu Âu và Ba Lan. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tòa án Công lý châu Âu đã phạt Ba Lan 1 triệu euro mỗi ngày vì bỏ qua một phán quyết của Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu đóng cửa phòng kỷ luật các thẩm phán ở Tòa án tối cao của nước này.

Tổng thống Nga giao nhiệm vụ cho Gazprom

Giá khí đốt của các hợp đồng ngắn hạn vẫn trên 1.000 USD / 1.000 m3. Ảnh: TASS
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng khí đốt của Nga do Gazprom nắm giữ là để thực hiện các thỏa thuận cung cấp dài hạn với các nước châu Âu một cách đầy đủ.

Đưa gần 200.000 công dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19 về nước

Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Phạm Quang Hiệu chủ trì phiên họp
(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại Phiên họp chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) và công tác bảo hộ công dân nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới vừa được Ủy ban Nhà nước về NVNONN và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức.

Trao đổi học thuật, tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung

Các đại biểu dự hội thảo từ điểm cầu Việt Nam.
(PLVN) - Ngày 27/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Viện Nghiên cứu các vấn đề quốc tế Trung Quốc (CIIS) tổ chức hội thảo khoa học chủ đề: “Tư tưởng và chính sách đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bối cảnh mới” với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.