Mỹ phê chuẩn việc bán 16 tàu tuần tra hiện đại cho Ukraine

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba vừa cho biết Mỹ đã phê duyệt việc bán 16 tàu tuần tra Mark VI và các thiết bị liên quan cho Ukraine. 

Theo tờ UNIAN, viết trên Twitter vào ngày 18/7, Ngoại trưởng Ukraine cho rằng, việc Mỹ phê chuẩn bán các tàu tuần tra cho Ukraine sẽ giúp Hải quân Ukraine đối phó được với các mối đe dọa hiện tại và tương lai ở Biển Đen và Biển Azov. 

“Tôi đánh giá cao sự hỗ trợ liên tục của các đối tác Mỹ”, Ngoại trưởng Ukraine nhấn mạnh.

Theo vị bộ trưởng, Mark VI là một tàu hiện đại và cơ động, được thiết kế để triển khai ven biển. 

“6 chiếc tàu hiện đang được chuẩn bị cho Ukraine bằng cách sử dụng quỹ hỗ trợ an ninh của Mỹ. Các tàu còn lại sẽ được Ukraine mua bằng ngân sách quân sự của mình”, ông Kuleba cho hay.

Ngoại trưởng Ukraine cho rằng, việc Mỹ phê chuẩn việc mua bán nói trên là một dấu hiệu của sự tin tưởng sâu sắc. 

“Sự hỗ trợ của Mỹ, cùng với việc cải cách ngành an ninh quốc phòng và công nghiệp quốc phòng, sẽ giúp Ukraine thành lập Lực lượng Vũ trang hiện đại có thể tương tác với NATO, có khả năng đối phó với Nga”, ông này nói thêm.

Trước đó, truyền thông Ukraine đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ đã hoàn tất thủ tục để bán cho Ukraine của 16 tàu tuần tra Mark VI và các thiết bị khác trị giá 600 triệu USD.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã nỗ lực như thế nào?

Theo tạp chí Times Higher Education (THE), Đại học Thanh Hoa hiện đang đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới năm 2025. Ảnh: Internet.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.

Đại học Thanh Hoa - Biểu tượng giáo dục hàng đầu châu Á

Đại học Thanh Hoa
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.

Indonesia điều chỉnh chính sách giá than xuất khẩu từ tháng 3/2025

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...