Mỹ phát hiện thêm đường hầm chuyển ma túy xuyên biên giới

Hai đường hầm tinh vi dài hơn 200m được cho là để dùng tuồn ma túy vào Mỹ vừa được tìm thấy dưới đường biên giới Mỹ - Mexico.

Hai đường hầm tinh vi dài hơn 200m được cho là để dùng tuồn ma túy vào Mỹ vừa được tìm thấy dưới đường biên giới Mỹ - Mexico.

Bajir Singh Tamang. Ảnh: Ekantipur
Bajir Singh Tamang. Ảnh: Ekantipur

Các quan chức Mỹ cho hay, 2 đường hầm vừa bị phát hiện dài hơn 200m và có hệ thống ánh sáng và thông khí kiên cố. Theo một quan chức Mỹ, thiết kế của những đường hầm “không phải là thiết kế mà một thợ mỏ bình thường có thể làm được”.

Đường hầm đầu tiên được quân đội Mexico tìm thấy vào ngày 11/7 và chưa hoàn thành. Nó bắt đầu bên dưới một vòi nước tại một nhà kho ở Tijuana, Mexico. Đường hầm thứ 2 được dẫn từ một nhà máy làm đá ở thành phố San Luis Rio Colorado của Mexico tới một “một tòa nhà bỏ hoang” ở San Luis, bang Arizona, Mỹ.

Đường hầm này nằm sâu bên dưới biên giới 16m. Một quan chức tại cơ quan phòng chống ma túy Mỹ ước tính chi phí xây dựng đường hầm là 1,5 triệu USD và thuộc sở hữu của tập đoàn ma túy khét tiếng Sinaloa của Mexico. 3 người đã bị bắt giữ vì liên quan đến đường hầm ở Arizona.

Việc sử dụng các đường hầm trong lòng đất để vận chuyển ma túy đã tăng lên trong những năm gần đây, khi các nhà chức trách Mỹ đẩy mạnh hoạt động chống buôn lậu bằng đường bộ.

Hơn 150 đường hầm đã được phát hiện dọc biên giới Mỹ - Mexico kể từ năm 1990 và hầu hết các đường hầm này đều ở dạng lối thoát thô sơ.

Thanh Tâm (Theo BBC)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.