Mỹ phẩm quá hạn chứa nhiều vi khuẩn gây viêm màng não

(PLO) -Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong các loại mỹ phẩm hết hạn, có một lượng lớn vi khuẩn nguy hiểm chết người, trong đó đặc biệt nguy hiểm là  enterococcus faecalis vi khuẩn  gây viêm màng não.

Hình chỉ mang tính minh họa Hình chỉ mang tính minh họa

Các nghiên cữu cũng đã chỉ ra các loại vi khuẩn nguy hại không kém như  eubacterium - vi khuẩn gây viêm âm đạo; vi khuẩn ái khí -  gây viêm dạ dày ruột và nhiễm trùng vết thương; staphlyoccocus epidermidis, một loại vi khuẩn nguy hiểm kháng với nhiều kháng sinh; propionibacterium- vi khuẩn chính gây mụn trứng cá và các bệnh ngoài da khác;  enterobacter, gây nhiễm trùng tiết niệu và hô hấp.

Kết quả trên dựa vào 5 loại mỹ phẩm do những phụ nữ và blogger xinh đẹp trên khắp nước Anh gửi tới. Trong số đó, 4 sản phẩm được kiểm nghiệm có chứa lượng vi khuẩn chết người ở mức nguy hiểm. 

Nguy hiểm hơn, 4 trong số chúng - phấn má, kem nền, son môi và son bóng còn hạn – dương tính với enterococcus faecalis - vi khuẩn  gây viêm màng não.

Theo nghiên cứu trên 5 sản phẩm, độ nguy hiểm nhất thuộc về phấn má quá hạn 9 tháng - có lượng vi khuẩn nhiều nhất, và mascara quá hạn 4 tháng có chứa lượng vi khuẩn nhiều thứ hai.

Son bóng vẫn còn hạn có chứa lượng vi khuẩn nhiều thứ ba (son đã sử dụng 1 năm).

Kem nền quá hạn 4 tháng chứa lượng vi khuẩn nhiều thứ 4. 

Đứng cuối cùng là son môi hết date 10 tháng.

Lan Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".