Mỹ: Nhiều cơ quan liên bang gây thất thoát 125 tỉ USD

(PLO) - Các cơ quan liên bang của Mỹ trong năm 2014 đã lập một kỷ lục mới về các khoản thanh toán không phù hợp, gây thất thoát đến 125 tỉ USD.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet) Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo AP, các khoản thanh toán không phù hợp trên bao gồm việc khấu trừ thuế cho những người không đủ điều kiện, trả tiền chăm sóc y khoa Medicare cho việc chữa trị không cần thiết và trả tiền trợ cấp thất nghiệp cho người đang đi làm.
Theo báo cáo của Văn phòng trách nhiệm chính phủ - cơ quan điều tra của Quốc hội Mỹ - các khoản thanh toán nói trên nhiều hơn đến 19 tỉ USD so với năm 2013.
“Khoản tiền thuế đó của người dân không được dùng vào việc bảo vệ an ninh biên giới, không vào việc quốc phòng và cũng không được chi ngay cả vào việc giúp đỡ người nghèo khó” - Thượng nghị sĩ Ron Johnson, Chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa và các vấn đề chính phủ của Thượng viện Mỹ cho biết và thúc giục giới chức Mỹ có các biện pháp tích hợp để xử lý tình trạng này.
Ngoài việc khai man, các sai sót trong việc thanh toán của các cơ quan liên bang của Mỹ còn bao gồm nhiều trường hợp trả dư và trả thiếu, hoặc trả tiền mà không căn cứ theo giấy tờ hợp lệ./.
Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.