‘Mỹ nhân ngư’ của Châu Tinh Trì cán mốc doanh thu kỉ lục

Tuy mới mất ngôi đầu phòng vé Trung Quốc vào tay “Diệp Vấn 3” những ngày qua, nhưng bom tấn hài hước của Châu Tinh Trì vẫn làm nên lịch sử.
Mỹ nhân ngư không có đối thủ tại phòng vé Trung Quốc kể từ ngày đầu ra rạp. Ảnh: Edko Films Mỹ nhân ngư không có đối thủ tại phòng vé Trung Quốc kể từ ngày đầu ra rạp. Ảnh: Edko Films

Sau 27 ngày trình chiếu, Mỹ nhân ngư của đạo diễn Châu Tinh Trì là bộ phim đầu tiên thu hơn 500 triệu USD tại riêng phòng vé Trung Quốc. Kỷ lục mới được xác nhận vào ngày 5/3, sau khi phim có thêm 8,18 triệu USD trong vòng 24 giờ trước đó và nâng tổng doanh thu nội địa lên mức 502,9 triệu USD (tương đương 3,3 tỷ nhân dân tệ).

Nếu tính cả một số thị trường quốc tế mà Mỹ nhân ngư đã đặt chân tới, phim hiện đạt tổng doanh thu toàn cầu 516,5 triệu USD. Trong năm nay, mới chỉ có Deadpool của hãng 20th Century Fox gặt hái được nhiều hơn thế với 628,2 triệu USD.

Kỷ lục phòng vé Trung Quốc trước đó thuộc về Monster Hunt. Hồi mùa hè 2015, Truy lùng quái yêu có được 382 triệu USD và suýt chút nữa vượt qua cả doanh thu của Fast & Furious 7 tại quốc gia tỷ dân nhờ được chính quyền sở tại ủng hộ về thời gian phát hành.

Trong tuần qua, chính phủ Trung Quốc cũng mới cho phép Mỹ nhân ngư được trình chiếu thêm ba tháng nữa, tức kéo dài đến đầu tháng 5. Điều đó có thể giúp bom tấn hài hước của Châu Tinh Trì xác lập thêm nhiều kỷ lục mới trong thời gian tới.

Người hưởng lợi nhiều nhất tại Trung Quốc lúc này chính là nhà rạp. Trong tháng 2, nhân dịp có kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, các hãng phim đua nhau phát hành bom tấn và thu lợi lớn. Bên cạnh thành công vang dội của Mỹ nhân ngư, Tôn Ngộ Không ba lần đánh Bạch Cốt Tinh có 182 triệu USD sau 27 ngày, Đổ thành phong vân III có 170 triệu USD sau 27 ngày và Kung Fu Panda 3 có 150 triệu USD sau 37 ngày.

Theo Tân Hoa xã, tổng doanh thu phòng vé tháng 2 của thị trường Trung Quốc là 1,05 tỷ USD, nhiều hơn khu vực Bắc Mỹ trong cùng kỳ thời gian khoảng 200 triệu USD.

Theo Tuấn Lương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vợ chồng Đan Trường ly hôn

Vợ chồng Đan Trường ly hôn
Vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài tám năm hôm 18/7, sau những nỗ lực hàn gắn tình cảm nhưng không thành.

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19

12 'sao' Hàn Quốc mắc COVID-19
Ít nhất 12 người nổi tiếng mắc COVID - 19 khiến nhiều người liên quan phải cách ly và các chương trình phải hủy bỏ ghi hình.

“Rác” âm nhạc

 Một bài hát có tiêu đề gây tranh cãi.
(PLVN) - Nhạc Việt gần đây có những tác phẩm được phổ biến nhưng không có chất lượng nghệ thuật, nội dung ca từ nhảm nhí, tiêu đề nhạy cảm... gây bức xúc dư luận.

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà

Sao Việt 'mở salon' cắt tóc tại nhà
Trong khi Minh Triệu, Hari Won chỉ dám 'xén' một chút tóc mái thì Bảo Thy lại mạnh dạn cắt phăng một đoạn đuôi tóc sau 3 tháng chưa được ra tiệm, còn cánh mày râu như Ông Cao Thắng, Cường Đô La... đành phó mặc chuyện tóc tai cho bà xã.

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ

Kỹ năng xử lý tình huống cho trẻ
(PLVN) - Khi còn nhỏ, trẻ rất thích thú với việc khám phá cuộc sống xung quanh của mình nhưng nếu như không được hướng dẫn cụ thể thì rất có thể trẻ sẽ gặp phải những nguy hiểm khó lường trước. Chính vì vậy việc trang bị cho trẻ những kiến thức để xử lý những tình huống trong cuộc sống là vô cùng quan trọng.

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình

Tâm tĩnh lặng- Khám phá chính con người mình
(PLVN) - Tâm tĩnh lặng là chìa khóa đưa bạn đến thành công.Tâm tĩnh lặng giúp bạn khám phá bản chất con người mình, điều bạn muốn trong cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy sự tĩnh lặng trong những mọi khoảnh khắc cuộc đời.

Nhạc sĩ Thành Vương ca ngợi giá trị gia đình trong ca khúc “Ngôi nhà”

Nhạc sĩ Thành Vương ca ngợi giá trị gia đình trong ca khúc “Ngôi nhà”
(PLVN) - Nhà là nơi để về, nơi lưu giữ những khoảnh khắc gia đình, là nơi ta dừng chân và lui về khi chùn chân, mỏi gối. Về nhà là về bên sự bình yên, trong hơi ấm của tình thân. Và nhất là trong diễn biến của dịch bệnh COVID-19 kéo dài phức tạp thời gian qua, thì Ngôi nhà chính là “pháo đài” vững chắc để gắn kết các thế hệ, cùng nhau vượt qua những khó khăn, trắc trở của cuộc sống.