Mỹ muốn sản xuất một tỷ liều vaccine mRNA mỗi năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bắt đầu từ năm 2022, Mỹ muốn sản xuất thêm một tỷ liều vaccine mRNA mỗi năm, bao gồm cả vaccine ngừa đại dịch COVID-19 hiện tại và các mối đe dọa trong tương lai.
Ông Jeff Zients. Ông Jeff Zients.

Theo AFP, tuyên bố trên được ông Jeff Zient - điều phối viên ứng phó với dịch COVID-19 của Nhà Trắng cho biết trong một cuộc họp báo ngày 17/11.

“Mục tiêu của chương trình này là mở rộng công suất hiện có thêm một tỷ liều mỗi năm, với việc sản xuất bắt đầu từ nửa cuối năm 2022”, ông Jeff Zient nói.

Để đạt được mục tiêu đó, theo ông Zient, Bộ Y tế Mỹ đang kêu gọi sự quan tâm của các công ty có kinh nghiệm sản xuất vaccine mRNA để xác định cơ hội mở rộng năng lực sản xuất của họ.

Kế hoạch này, theo điều phối viên ứng phó với dịch COVID-19 của Nhà Trắng, ngoài việc cung cấp thêm vaccine cho người dân Mỹ, cũng sẽ cho phép Mỹ giúp đỡ các quốc gia khác.

Vẫn theo ông Zient, tính đến ngày 17/11, Washington đã cung cấp 250 triệu liều vaccine miễn phí cho 110 quốc gia, nhiều hơn “mọi quốc gia khác cộng lại”.

“Chương trình này cũng sẽ giúp chúng tôi sản xuất được vaccine trong vòng sáu đến chín tháng sau khi xác định được mầm bệnh trong tương lai”, ông nói thêm.

Tuyên bố trên của quan chức Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden đang muốn tăng cường nỗ lực chống lại đại dịch.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Mỹ, ông Biden sẽ sớm công bố việc mua 10 triệu liều thuốc kháng virus chống lại COVID-19.

Mỹ đến nay đã ghi nhận hơn 760.000 ca tử vong do COVID-19, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, trung bình trong 7 ngày qua, nước này tiếp tục ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong mỗi ngày.

Tường Minh
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.