Mỹ mua thêm 100 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 phòng "sự cố bất ngờ"

(PLVN) - Hôm 10/3 (giờ địa pgương), Tổng thống Joe Biden đã chỉ thị chính quyền của ông mua thêm 100 triệu liều vắc-xin Johnson & Johnson một mũi tiêm để tăng nguồn cung cấp cho Mỹ trong trường hợp có "sự cố bất ngờ" trong đại dịch.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo CNBC, J&J đã ký một thỏa thuận với chính phủ Mỹ để cung cấp 100 triệu liều vắc-xin đến cuối tháng 6/2021. 

Chính phủ liên bang đã vận chuyển gần 3,9 triệu liều vắc-xin một mũi vào tuần trước và có kế hoạch phân phối thêm 16 triệu liều nữa vào cuối tháng 3 này.

Theo Reuters, Mỹ đã trả hơn 1 tỷ USD cho 100 triệu liều vắc-xin từ J&J và có khả năng sẽ mua thêm 200 triệu liều nữa.

Ngày 27/2, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt vắc-xin J&J cho những người từ 18 tuổi trở lên. Không giống như vắc-xin Pfizer và Moderna, vắc-xin J&J chỉ cần tiêm một mũi. Ngoài ra, vắc-xin có thể được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh trong vòng vài tháng.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.

Hàn Quốc dừng toàn bộ chuyến bay quân sự

Chiến đấu cơ KF-16 của Không quân Hàn Quốc.
(PLVN) - Ngày 8/6, Không quân Hàn Quốc đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quân sự để điều tra sau khi một chiến đấu cơ KF-16 gặp sự cố kỹ thuật ngay trong quá trình cất cánh.

Hàng chục nghìn y tá New Zealand đình công

Các y tá tham gia cuộc đình công trên đường phố Wellington, New Zealand vào ngày 9/6/2021.
(PLVN) - Ngày 9/6, khoảng 30.000 y tá ở New Zealand đã dừng làm việc do cuộc đình công kéo dài 8 giờ trên toàn quốc, sau khi thất bại trong các cuộc đàm phán với chính phủ về mức lương và điều kiện làm việc cao hơn.