Mỹ: “Một nghi can gián điệp Nga nhận tội”

Các công tố viên liên bang Mỹ nói rằng một thành viên trong đường dây được xem là làm gián điệp cho Nga đã thú nhận làm việc cho cơ quan tình báo Nga trong khi sinh sống tại Mỹ.

Các công tố viên liên bang Mỹ nói rằng một thành viên trong đường dây được xem là làm gián điệp cho Nga đã thú nhận làm việc cho cơ quan tình báo Nga trong khi sinh sống tại Mỹ.

[links()]

Cảnh sát ở đảo Síp đang truy lùng Robert Metsos , một trong 11 nghi can bị Mỹ cáo buộc là làm gián điệp cho Nga

Cảnh sát ở đảo Síp đang truy lùng Robert Metsos , một trong 11 nghi can bị Mỹ cáo buộc là làm gián điệp cho Nga

Theo lời công tố viên Mỹ, lời thú nhận của nghi can Juan Lazaro nằm trong một tài liệu mà các công tố viên đã nộp cho tòa án liên bang thành phố New York để xin thẩm phán không cho nghi can này được đóng tiền bảo lãnh, trong lúc tòa án nghe lời khai của 4 người.

Các công tố viên nói Juan Lazaro bị bắt ngày 27/6 thừa nhận ông là một gián điệp. Ông cũng cho biết tên thật của ông không phải là Lazaro “và tình báo Nga đã cấp cho ông một căn nhà ở ngoại ô thành phố New York”.

“Tuy nhiên, Lazaro nói rằng ông sẽ quyết giữ lòng trung thành với ngành gián điệp, ngay cả phải hy sinh con cái. Ngoài ra, ông cũng nhất quyết không khai tên thật, nhưng có nói lúc nhỏ sống tại Siberia”.

Các nhà điều tra tìm thấy 10.000 USD tiền mặt trong nhiều hộp ký thác an toàn tại ngân hàng của 2 nghi can khác, trong số 4 người được lấy lời khai tại New York.

Nhà chức trách nói rằng bằng chứng trong vụ gián điệp “quá rõ ràng” và họ tin sẽ thắng trong vụ này.

5 người còn lại lẽ ra đã được lấy lời khai tại Massachusetts và Virginia hôm qua (giờ Mỹ) để xem có được đóng tiền bảo lãnh hay không, nhưng tòa án tại hai bang này đã dời lại ngày khác và ra lệnh tiếp tục giam giữ họ. Người thứ 10 đã bị bác đơn xin tại ngoại.

Trong khi đó, cảnh sát tại Síp đang truy tìm Christopher Robert Metsos - nghi can thứ 11, đã biến mất sau khi được đóng tiền bảo lãnh để tại ngoại. Cảnh sát cho biết Metsos đã không ra trình diện tại một đồn cảnh sát ở thành phố Larnaca hôm 30/6.

Bộ Ngoại giao Nga hôm 30/6 tuyên bố hy vọng các vụ bắt giữ không làm tổn hại quan hệ Mátxcơva - Washington.

Theo Nhật Mai
Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.