Mỹ không có kế hoạch dừng tập trận lớn với Hàn Quốc

(PLO) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết quân đội nước này chưa có kế hoạch dừng bất cứ cuộc tập trận quy mô lớn nào với Hàn Quốc.
Mỹ không có kế hoạch ngừng thêm các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/VOV) Mỹ không có kế hoạch ngừng thêm các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/VOV)

Theo Reuters, phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết, việc Mỹ dừng các cuộc tập trận lớn với Hàn Quốc năm nay là một cử chỉ thiện chí với Triều Tiên sau Hội nghị Thượng đỉnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 6. Tuy nhiên, theo ông Mattis, đến nay Mỹ chưa có kế hoạch dừng thêm bất cứ cuộc tập trận lớn nào với Hàn Quốc.

Vẫn theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Mỹ chưa có quyết định về các cuộc tập trận lớn trong năm tới.

Phát biểu của ông Mattis được đưa ra trong bối cảnh những nỗ lực ngoại giao nhằm thúc đẩy tiến triển phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều đã chững lại. Mới đây nhất, ông Trump đã hủy kế hoạch họp bàn giữa các quan chức cấp cao của 2 nước, dấy lên những chỉ trích từ Triều Tiên. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.