Mỹ khởi động chế tạo thế hệ tàu ngầm tên lửa đạn đạo mới

(PLVN) - Hoạt động chế tạo tàu đầu tiên trong thế hệ tàu ngầm tên lửa đạn đạo mới của Hải quân Mỹ đã được khởi động bằng một buổi lễ cắt những tấm thép tại bộ phận đóng tàu của Công ty Huntington Ingalls Industries.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo tờ Naval Today, thế hệ tàu ngầm mới của Mỹ là tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo thuộc lớp Columbia. Các tàu ngầm mới này sẽ thay thế các tàu ngầm hạt nhân Ohio thế hệ thứ 3.

Đây cũng là lớp tàu ngầm đầu tiên được chế tạo bằng cách sử dụng các bản thiết kế kỹ thuật số hoàn toàn. 

“Hôm nay là một ngày lịch sử...  Chúng tôi đã chính thức chuyển từ giai đoạn thiết kế và mua vật tư vật liệu sang công việc xây dựng”, Phó chủ tịch nhà máy đóng tàu Newport News Jason Ward nhấn mạnh về việc khởi động chế tạo tầu ngầm mới.

Theo giới chức nhà máy, sẽ có 12 tàu lớp Columbia được đóng tại các bang Virginia, Rhode Island và Connecticut. 

Nhà thầu chính của chương trình chế tạo các tàu trên Electric Boat sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp và chuyển giao tất cả các tàu ngầm.

Con tàu đầu tiên thuộc dự án dự kiến sẽ được bàn giao cho Hải quân Mỹ vào năm 2027.

Theo hải quân Mỹ, chuyến đi đầu tiên của tàu đầu tiên của dự án được lên kế hoạch diễn ra vào năm tài khóa 2031, khi các tàu lớp Ohio bắt đầu được đưa ra khỏi biên chế vào năm 2027.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.