Mỹ, Israel cùng thử hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow 2

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Israel ngày 12/8 thông báo đã bắn thử tên lửa chống đạn đạo Arrow 2.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Israel cho biết vụ thử được tiến hành cùng với Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ. Theo Bộ này, giới chức Israel sẽ có thêm thông tin về vụ việc trong những giờ tới.

Trong vài giờ trước khi thông báo của Bộ Quốc phòng Israel được đưa ra, các trang web theo dõi máy bay cho biết, không phận trên vùng biển Địa Trung Hải kéo dài về phía tây từ bờ biển Israel đã cấm các hoạt động hàng không.

Việc này là để đảm bảo an toàn cho một máy bay thử nghiệm Boeing 737 của Không quân Israel, cho thấy một vụ phóng tên lửa có khả năng sắp xảy ra. Một ngày trước đó, quá trình tương tự cũng đã diễn ra.

Israel đã vận hành hệ thống tên lửa siêu thanh Arrow 2 từ năm 2000, được thiết kế để hoạt động hiệu quả hơn so với hệ thống phòng không MIM-104 Patriot của Mỹ.

Hệ thống của Israel có tầm bắn tối đa khoảng 150km và tốc độ tối đa là Mach 9. Một phiên bản tiên tiến hơn của hệ thống này là hệ thống Arrow 3, được cho là có khả năng chống vệ tinh, cũng đã được công bố.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ấn Độ trì hoãn cung cấp vaccine cho COVAX

Một nhân viên y tế bơm đầy một ống tiêm với một liều vaccine COVID-19 của Bharat Biotech được gọi là COVAXIN, trong chiến dịch tiêm chủng phòng COVID-19 tại Bệnh viện Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ (AIIMS) ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 16/1/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ấn Độ đã trì hoãn cam kết cung cấp vaccine cho COVAX, hai nguồn tin nói với Reuters hôm thứ Ba, một ngày sau khi WHO cho biết không thể "đốt cháy giai đoạn" để phê duyệt một loại vaccine nội địa của quốc gia này.

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.