Mỹ hợp tác với Israel chống lại tấn công bằng mã độc tống tiền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Tài chính Mỹ ngày 14/11 cho biết sẽ hợp tác với Israel để chống lại các phần mềm độc hại, với việc hai nước tung ra một lực lượng đặc nhiệm chung để giải quyết vấn đề an ninh mạng.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, lực lượng đặc nhiệm chung vừa được thành lập của Mỹ và Israel sẽ xây dựng một biên bản ghi nhớ về chia sẻ thông tin liên quan đến lĩnh vực tài chính, bao gồm các quy định về an ninh mạng và thông tin tình báo về mối đe dọa tấn công.

Tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Thứ trưởng của Bộ này Wally Adeyemo Adeyemo đã gặp Bộ trưởng Tài chính Israel Avigdor Lieberman và Tổng giám đốc Tổng cục Không gian mạng Quốc gia Yigal Unna tại Israel để thiết lập quan hệ đối tác song phương.

Sự hợp tác này được tiến hành sau các biện pháp đã được thực hiện để chống lại sự gia tăng của các vụ tấn công bằng mã độc nhằm vào một số công ty lớn của Mỹ, bao gồm một cuộc tấn công vào đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ đã làm tê liệt việc cung cấp nhiên liệu trong vài ngày.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, một lực lượng đặc nhiệm lớn hơn của Mỹ và Israel cũng đã được tung ra vào ngày 14/11 để giải quyết các vấn đề liên quan đến fintech và an ninh mạng.

Thông báo trên đưa ra sau cuộc họp trực tuyến về mã độc tống tiền của giới chức Mỹ với Liên minh châu Âu và hơn 30 quốc gia, bao gồm cả Israel. Cuộc họp được tổ chức tại Nhà Trắng hồi tháng 10 vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Wally Adeyemo khi đó đã đề nghị tăng cường hợp tác quốc tế để giải quyết tình trạng lạm dụng tiền ảo và phá mô hình tống tiền bằng mã độc.

Đầu tháng này, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội một công dân Ukraine và một người Nga trong một trong những vụ tấn công bằng mã độc tồi tệ nhất nhằm vào các mục tiêu của Mỹ.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.