Mỹ hợp tác với Israel chống lại tấn công bằng mã độc tống tiền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Tài chính Mỹ ngày 14/11 cho biết sẽ hợp tác với Israel để chống lại các phần mềm độc hại, với việc hai nước tung ra một lực lượng đặc nhiệm chung để giải quyết vấn đề an ninh mạng.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, lực lượng đặc nhiệm chung vừa được thành lập của Mỹ và Israel sẽ xây dựng một biên bản ghi nhớ về chia sẻ thông tin liên quan đến lĩnh vực tài chính, bao gồm các quy định về an ninh mạng và thông tin tình báo về mối đe dọa tấn công.

Tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Thứ trưởng của Bộ này Wally Adeyemo Adeyemo đã gặp Bộ trưởng Tài chính Israel Avigdor Lieberman và Tổng giám đốc Tổng cục Không gian mạng Quốc gia Yigal Unna tại Israel để thiết lập quan hệ đối tác song phương.

Sự hợp tác này được tiến hành sau các biện pháp đã được thực hiện để chống lại sự gia tăng của các vụ tấn công bằng mã độc nhằm vào một số công ty lớn của Mỹ, bao gồm một cuộc tấn công vào đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ đã làm tê liệt việc cung cấp nhiên liệu trong vài ngày.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, một lực lượng đặc nhiệm lớn hơn của Mỹ và Israel cũng đã được tung ra vào ngày 14/11 để giải quyết các vấn đề liên quan đến fintech và an ninh mạng.

Thông báo trên đưa ra sau cuộc họp trực tuyến về mã độc tống tiền của giới chức Mỹ với Liên minh châu Âu và hơn 30 quốc gia, bao gồm cả Israel. Cuộc họp được tổ chức tại Nhà Trắng hồi tháng 10 vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Wally Adeyemo khi đó đã đề nghị tăng cường hợp tác quốc tế để giải quyết tình trạng lạm dụng tiền ảo và phá mô hình tống tiền bằng mã độc.

Đầu tháng này, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội một công dân Ukraine và một người Nga trong một trong những vụ tấn công bằng mã độc tồi tệ nhất nhằm vào các mục tiêu của Mỹ.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.