Mỹ hoãn kế hoạch diễu binh vô thời hạn vì... quá tốn

(PLO) - Cuộc diễu binh do Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tổ chức vào cuối năm nay đã bị hoãn lại sau khi những báo cáo cho biết chi phí tổ chức sự kiện lên tới hơn 90 triệu USD.
Ông Trump dự diễu binh tại Pháp năm 2017. Ông Trump dự diễu binh tại Pháp năm 2017.

Theo AFP, thông tin trên được Người phát ngôn Bộ quốc phòng của Mỹ Rob Manning đưa ra trong một tuyên bố.

“Bộ Quốc phòng và Nhà Trắng đã lên kế hoạch tổ chức cuộc diễu binh để vinh danh những cựu chiến binh của Mỹ và kỷ niệm 100 năm Chiến tranh thế giới I. Chúng tôi ban đầu dự tính tổ chức sự kiện vào ngày 10/11/2018 nhưng bây giờ chúng tôi đồng ý xem xét cơ hội tổ chức sự kiện đó vào năm  2019”, ông Rob Manning cho hay.

Ông Trump đã yêu cầu tổ chức cuộc diễu binh để phô diễn sức mạnh không quân của Mỹ vì ấn tượng với cuộc diễu binh của Pháp mà ông có dịp được tham dự hồi năm ngoái.

Ý tưởng này được nhiều người Mỹ ủng hộ nhưng nhiều người phản đối với lý do tốn tiền.

Giám đốc Ngân sách của Chính phủ Mỹ lúc bấy giờ cho rằng việc tổ chức diễu binh như vậy có thể tốn từ 10 đến 30 triệu USD.

Tuy nhiên, một quan chức Mỹ hôm 16/8 cho rằng theo dự toán, chi phí tổ chức hoạt động đã đội lên thành 92 triệu USD và có thể con số còn chưa dừng lại tại đó.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tàu chiến Nga truy lùng tàu ngầm đối phương ở Biển Đen

Tàu tác chiến chống ngầm cỡ nhỏ Yeisk Alexei Druzhinin. Ảnh: Văn phòng Thông tin và Báo chí Tổng thống Nga (phát qua TASS)
(PLVN) - Các thủy thủ đoàn của các tàu tác chiến chống ngầm nhỏ Kasimov và Yeisk đã phát hiện và loại bỏ một tàu ngầm của kẻ thù trên Biển Đen trong các cuộc tập trận chung tại các căn cứ hải quân Crimean và Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen.

Phiên thảo luận chung Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng LHQ: Hướng tới phục hồi sau COVID-19

Khai mạc Phiên thảo luận chung Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ảnh: TASS
(PLVN)  - Tối 21/9, theo giờ Hà Nội, tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc đã được khai mạc với chủ đề “Cùng vững tin và tự cường - Hướng tới phục hồi sau COVID-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ Liên hợp quốc”.

Người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Astra Zaneca có được vào Mỹ?

Hành khách tại nhà ga tại Sân bay Liên lục địa IAH George Bush trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát ở Houston, Texas. Ảnh: REUTERS (chụp ngày 21/7/2020)
(PLVN) - Hoa Kỳ có kế hoạch giảm bớt các hạn chế đi lại đối với tất cả du khách nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ bắt đầu từ tháng 11, Nhà Trắng cho biết hôm thứ Hai, để thống nhất hơn với qui định nhập cảnh của hành khách hàng không quốc tế.