Mỹ hoãn kế hoạch diễu binh vô thời hạn vì... quá tốn

(PLO) - Cuộc diễu binh do Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tổ chức vào cuối năm nay đã bị hoãn lại sau khi những báo cáo cho biết chi phí tổ chức sự kiện lên tới hơn 90 triệu USD.
Ông Trump dự diễu binh tại Pháp năm 2017. Ông Trump dự diễu binh tại Pháp năm 2017.

Theo AFP, thông tin trên được Người phát ngôn Bộ quốc phòng của Mỹ Rob Manning đưa ra trong một tuyên bố.

“Bộ Quốc phòng và Nhà Trắng đã lên kế hoạch tổ chức cuộc diễu binh để vinh danh những cựu chiến binh của Mỹ và kỷ niệm 100 năm Chiến tranh thế giới I. Chúng tôi ban đầu dự tính tổ chức sự kiện vào ngày 10/11/2018 nhưng bây giờ chúng tôi đồng ý xem xét cơ hội tổ chức sự kiện đó vào năm  2019”, ông Rob Manning cho hay.

Ông Trump đã yêu cầu tổ chức cuộc diễu binh để phô diễn sức mạnh không quân của Mỹ vì ấn tượng với cuộc diễu binh của Pháp mà ông có dịp được tham dự hồi năm ngoái.

Ý tưởng này được nhiều người Mỹ ủng hộ nhưng nhiều người phản đối với lý do tốn tiền.

Giám đốc Ngân sách của Chính phủ Mỹ lúc bấy giờ cho rằng việc tổ chức diễu binh như vậy có thể tốn từ 10 đến 30 triệu USD.

Tuy nhiên, một quan chức Mỹ hôm 16/8 cho rằng theo dự toán, chi phí tổ chức hoạt động đã đội lên thành 92 triệu USD và có thể con số còn chưa dừng lại tại đó.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".