Mỹ - Hàn tập trận "cực lớn"

Tiêm kích F-35A Hàn Quốc diễn tập Voi đi bộ hồi tháng 3. Ảnh: ROKAF.
Tiêm kích F-35A Hàn Quốc diễn tập Voi đi bộ hồi tháng 3. Ảnh: ROKAF.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mỹ và Hàn Quốc vào hôm nay (31/10) đã bắt đầu một trong những cuộc tập trận chung lớn nhất từ trước đến nay. Theo kế hoạch, hàng trăm máy bay chiến đấu của hai nước sẽ thực hiện các cuộc tấn công giả định 24 giờ/ngày trong suốt gần một tuần.

Theo Reuters, cuộc tập trận mang tên Vigilant Storm diễn ra trên bầu trời, kéo dài đến ngày 4/11. Dự kiến, đợt diễn tập có sự tham gia của khoảng 240 chiến đấu cơ, tiến hành 1.600 đợt xuất kích.

Trong đó, phía Hàn Quốc triển khai khoảng 140 máy bay, gồm các chiến đấu cơ tàng hình F-35A và máy bay F-15K, KF-16. Phía Mỹ điều động khoảng 100 máy bay, trong đó có F-35B, máy bay tác chiến điện tử EA-18, máy bay tiếp liệu KC-135 và máy bay trinh sát tầm cao U-2.

Không quân Úc cũng tham gia cuộc tập trận với một máy bay tiếp nhiên liệu đa năng KC-30A.

"Không quân Mỹ và Hàn Quốc sẽ phối hợp để diễn tập các hoạt động như yểm trợ trên không, phòng vệ và phản công trên không, triển khai chiến dịch khẩn cấp trên không 24/24 trong thời gian huấn luyện. Yểm trợ lực lượng mặt đất cũng giúp tăng cường năng lực phòng vệ và sống sót của họ trong trường hợp bị tấn công", thông cáo của Hải quân Mỹ nêu rõ./.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.