Mỹ, Hàn khởi động tập trận huấn luyện không quân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàn Quốc và Mỹ ngày 9/5 đã bắt đầu các cuộc tập trận không quân thường xuyên với sự tham gia của các máy bay chiến đấu tàng hình F-35A và các khí tài quan trọng khác.
Máy bay chiến đấu tàng hình F-35A. Máy bay chiến đấu tàng hình F-35A.

Hãng tin Yonhap dẫn các nguồn tin cho hay, cuộc huấn luyện bay Hàn Quốc sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần. Hoạt động diễn tập này khởi dộng trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol của Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày mai, 10/5.

Việc điều động máy bay chiến đấu F-35A tham gia tập trận được cho là nhằm phô trương sức mạnh của lực lượng đồng minh, sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa được cho là tên lửa đạn đạo tầm xa hôm 4/5 và một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hôm 7/5.

Cuộc tập trận đang diễn ra được xem là phiên bản thu nhỏ của cuộc tập trận Max Thunder quy mô lớn mà Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức trước đây, với việc huy động ồ ạt các khí tài và các lực lượng phục vụ.

Các nguồn tin cho biết, quy mô của hoạt động diễn tập năm nay tương tự như những năm trước.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục
Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.