Mỹ, Hàn khởi động tập trận huấn luyện không quân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàn Quốc và Mỹ ngày 9/5 đã bắt đầu các cuộc tập trận không quân thường xuyên với sự tham gia của các máy bay chiến đấu tàng hình F-35A và các khí tài quan trọng khác.
Máy bay chiến đấu tàng hình F-35A. Máy bay chiến đấu tàng hình F-35A.

Hãng tin Yonhap dẫn các nguồn tin cho hay, cuộc huấn luyện bay Hàn Quốc sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần. Hoạt động diễn tập này khởi dộng trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol của Hàn Quốc sẽ diễn ra vào ngày mai, 10/5.

Việc điều động máy bay chiến đấu F-35A tham gia tập trận được cho là nhằm phô trương sức mạnh của lực lượng đồng minh, sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa được cho là tên lửa đạn đạo tầm xa hôm 4/5 và một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hôm 7/5.

Cuộc tập trận đang diễn ra được xem là phiên bản thu nhỏ của cuộc tập trận Max Thunder quy mô lớn mà Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức trước đây, với việc huy động ồ ạt các khí tài và các lực lượng phục vụ.

Các nguồn tin cho biết, quy mô của hoạt động diễn tập năm nay tương tự như những năm trước.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.