Mỹ hạ mức cảnh báo đi lại tới Trung Quốc

(PLVN) - Mỹ ngày 14/9 đã giảm nhẹ cảnh báo đi lại đến Trung Quốc, thừa nhận rằng quốc gia này đã đạt được tiến bộ chống lại Covid-19.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo AFP, Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn kêu gọi người Mỹ xem xét lại việc đi lại đến Trung Quốc, giảm so với mức khuyến cáo “không nên đi” đến Trung Quốc được đưa ra trước đó.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, Trung Quốc đã nối lại hầu hết các hoạt động kinh doanh (bao gồm nhà trẻ và trường học). “Các điều kiện cải thiện khác cũng đã được báo cáo tại Trung Quốc”, Bộ này  cho hay.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ trong một thông báo riêng rẽ vẫn cảnh báo công dân Mỹ về những rắc rối có thể xảy ra khi Bắc Kinh thực thi luật an ninh mới cứng rắn.

Cảnh báo đi lại cập nhật được Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra một tuần sau khi Trung Quốc tuyên bố chiến thắng đại dịch Covid-19.

Trước đó, hồi tháng 6, Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành khuyến cáo cao nhất là cấp 4, tức “không nên đi” tới Trung Quốc. Đến ngày 14/9, cảnh báo được hạ xuống cấp 3.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.