Mỹ hạ mức cảnh báo đi lại tới Trung Quốc

(PLVN) - Mỹ ngày 14/9 đã giảm nhẹ cảnh báo đi lại đến Trung Quốc, thừa nhận rằng quốc gia này đã đạt được tiến bộ chống lại Covid-19.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo AFP, Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn kêu gọi người Mỹ xem xét lại việc đi lại đến Trung Quốc, giảm so với mức khuyến cáo “không nên đi” đến Trung Quốc được đưa ra trước đó.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, Trung Quốc đã nối lại hầu hết các hoạt động kinh doanh (bao gồm nhà trẻ và trường học). “Các điều kiện cải thiện khác cũng đã được báo cáo tại Trung Quốc”, Bộ này  cho hay.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ trong một thông báo riêng rẽ vẫn cảnh báo công dân Mỹ về những rắc rối có thể xảy ra khi Bắc Kinh thực thi luật an ninh mới cứng rắn.

Cảnh báo đi lại cập nhật được Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra một tuần sau khi Trung Quốc tuyên bố chiến thắng đại dịch Covid-19.

Trước đó, hồi tháng 6, Bộ Ngoại giao Mỹ ban hành khuyến cáo cao nhất là cấp 4, tức “không nên đi” tới Trung Quốc. Đến ngày 14/9, cảnh báo được hạ xuống cấp 3.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

NATO sẽ tăng gấp 7 lần quân số phản ứng nhanh

Binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Orzysz, Ba Lan. Ảnh: AFP/TTXVN.
(PLVN) - Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ mở rộng quy mô các nhóm chiến đấu lên cấp lữ đoàn và tăng số lượng lực lượng sẵn sàng chiến đấu từ 40.000 binh sỹ hiện nay lên hơn 300.000 binh sỹ.

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.