Mỹ ghi nhận kỷ lục số người tử vong do dịch bệnh Covid-19 trong 1 ngày

(PLVN) - Mỹ đã ghi nhận 518 trường hợp tử vong liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trong khoảng 24 giờ, AFP dẫn dữ liệu do trường Đại học Johns Hopkins công bố ngày 29/3 cho hay.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

AFP dẫn số liệu của trường Đại học Johns Hopkins cho biết, con số kỷ lục số người tử vong do dịch bệnh Covid-19 được ghi nhận tại Mỹ tính đến ngày 29/3 cao hơn mức tăng 453 của ngày hôm trước, đưa tổng số người chết tại Mỹ kể từ khi bắt đầu đại dịch lên thành 2.409 ca.

Số lượng các trường hợp bị nhiễm bệnh được ghi nhận trong ngày tại nước này cũng tăng thêm tới 21.333 ca. Con số này tương đương với mức tăng 21.309 ca của ngày 29/3.

Với tổng số 136.880 trường hợp nhiễm bệnh, Mỹ hiện là nước có số lượng ca bệnh Covid-19 cao nhất thế giới, nhiều hơn Italia, Trung Quốc và Tây Ban Nha.

Theo một tuyên bố của ông Andrew Cuomo – Thống đốc New York, nơi đã trở thành tâm điểm của đại dịch ở Mỹ, cho đến nay, đây là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất của dịch bệnh, với gần 60.000 trường hợp nhiễm bệnh và 965 trường hợp tử vong.

Nhà khoa học cao cấp của Mỹ Anthony Fauci - một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và là cố vấn cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc khủng hoảng – dự báo rằng đại dịch Covid-19 có thể cướp đi từ 100.000 đến 200.000 sinh mạng tại Mỹ.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.