Mỹ Duyên lần đầu tiết lộ về cha của con

Mỹ Duyên lần đầu tiết lộ về cha của con
(PLO) - Ông xã Hoàng Công Phước là người gốc Huế nên nấu ăn rất khéo. Anh chính là người đã hướng Mỹ Duyên về cuộc sống gia đình, nấu từng bữa cơm chăm sóc người thân chứ không xểnh ra là đi ăn cơm tiệm như Duyên ngày xưa.
Từng chỉ có một chú chó làm bạn
Những năm 1990, từ thế giới ballet lộng lẫy của nước Nga, Mỹ Duyên về nước. Niềm vui đoàn tụ gia đình không lâu, khoảng 7 năm thì mẹ Duyên mất, 3 năm sau cha cũng qua đời, từ đó Duyên sống một mình. 
Khoảng thời gian cô độc nhất có lẽ là những năm tuổi 30, đi diễn thì không sao nhưng về nhà thì thui thủi một mình. "Duyên đọc báo nghe nhiều người nói hãy sống độc thân đi cho có tự do riêng của mình, nhưng nó cũng có cái giá của nó. Sống độc thân đúng là thoải mái lắm, mình muốn làm gì cũng được, muốn sống sao cũng được, nhưng ngược lại mình không có sự chia sẻ. 
Nhớ lại quãng thời gian đó, Duyên thấy sướng thì sướng thiệt đó, không cực như bây giờ, nhưng bù lại mình buồn vì không có ai chia sẻ. Những thành công của mình, mình cũng không nói chuyện được với ai. (Mỹ Duyên lúc đó đang rất thành công trong lĩnh vực điện ảnh - PV). Mọi người đều có việc riêng của họ, có gia đình riêng của họ. Mọi người có thể giúp mình một thời gian chứ làm sao ở cạnh mình 24/24 được, ba mẹ mình còn không làm được điều đó. Nên chỉ có chồng con là mới có thể chia sẻ được với mình thôi. 
Từ cách đây hơn 10 năm lận, Duyên có nuôi một con chó cocker tai dài. Thứ nhất là để đỡ buồn, thứ hai để cho có bạn. Chăm nó cũng cực, nhưng nó lại là chỗ cho mình chia sẻ tình cảm. Duyên thương nó lắm, mà nó mới mất gần đây. Thực ra nó chưa đến tuổi già mà mất, chỉ tại nó lanh quá, ham bắt gián, bắt chuột, bắt thạch sùng, không chỉ bắt trong nhà Duyên mà còn bắt giùm hàng xóm nữa chứ. Nó bắt một con chuột bị bệnh nên nhiễm hạch, bác sĩ nói nó không qua khỏi."
Suýt làm mẹ đơn thân
Đối diện với quãng thời gian đơn độc dài đằng đẵng đó, Mỹ Duyên vẫn không "gật đầu bừa" để có một mái ấm gia đình, cũng không quyết định làm single mom trong khi rất nhiều người phụ nữ đã mất dần kiên nhẫn. Chị đã chờ đợi rất lâu cho đến khi tình yêu gõ cửa. 
"Thật ra Duyên rất ái mộ những người phụ nữ có thể quyết định làm single mom. Hồi trẻ, Duyên cũng nghĩ có thể mình sẽ phải lựa chọn như vậy. Nhưng phụ nữ mà, lúc nào cũng mong muốn có người ở bên cạnh mình, để mình chia sẻ, chăm lo, chăm sóc. Mình đã nghĩ nếu mình không gặp được người, chắc mình sẽ tìm theo hướng đó. Mà cũng dám lắm!
Sau này khi đã lập gia đình, sinh con rồi, Duyên mới thấy phục những người phụ nữ làm single mom. Trời ơi, nếu mình ở trong tình trạng như vậy thì liệu mình có lo được chu toàn được như những bạn khác hay không? Rồi còn phải kiếm tiền nữa chứ. Năm đầu tiên sinh con Duyên bị stress luôn á, vì quá cực."
Người phụ nữ cần gì? Họ cần hai tâm hồn lúc nào cũng đi đôi với nhau, nhưng tâm hồn thì cũng bao gồm cả kiến thức nữa. Thế nên phụ nữ giỏi giang nhiều khi có xu hướng kết hôn muộn. Mỹ Duyên nghĩ ông trời cũng thương mình vì giờ đây bé Philly bụ bẫm và khỏe mạnh. Không siêu xe, hàng hiệu, nữ diễn viên của Lưỡi dao cũng có cái nhà nhỏ của riêng mình, tuy nhỏ nhắn nhưng ấm cúng. "Người giàu thì làm ăn lớn, người nghèo thì làm ăn nhỏ. Với Duyên thì tay làm hàm nhai, nhìn lên thì không bằng ai, nhìn xuống thì cũng đủ để mình chi tiêu cho bản thân và gia đình chứ không vỗ ngực xưng tên."
Hạnh phúc đến muộn
Gần như là người cuối cùng trong đám bạn bè có con nhỏ, nên khi sinh nở ở độ tuổi 40, không còn mẹ bên cạnh để chăm lo, Duyên cũng được nhận kinh nghiệm của các bạn hoặc tự mày mò trên internet. 
"Mẹ chồng Duyên có về trong mấy tháng đầu, đi thăm, vào chăm trong bệnh viện, nhưng mẹ cũng hơn 80 tuổi rồi nên không thực sự giúp gì được nhiều, chủ yếu là về tinh thần thôi. Duyên sinh con hầu như là mấy người bạn sân khấu nuôi. Trong suốt mấy tuần trong bệnh viện, mọi người thay phiên nhau chăm sóc Duyên. Duyên có những người bạn rất tốt. Họ bận rộn quay phim từ sáng tới tối mà vẫn hớt hải qua ngủ với Duyên, trông em bé rồi sáng hôm sau lại đi quay tiếp, mặt mũi phờ phạc hết. Duyên rất biết ơn và đó cũng là dấn ấn và kỷ niệm đẹp trong cuộc đời mình".
Hạnh phúc viên mãn ảnh 2
Hạnh phúc viên mãn 
Bé Philly được 2 tuổi, Mỹ Duyên và anh Hoàng Công Phước mới quyết định làm đám cưới.  "Ba mẹ anh Phước ở Đức năm nay cũng đã có tuổi, hai bác đều trên 80 cả rồi nên Duyên cũng muốn báo hiếu bằng một đám cưới, tiện dịp ra mắt họ hàng luôn. Duyên chỉ có một mình nhưng gia đình anh Phước rất đông. Có khoảng 40 người anh chị, chú bác từ cả ở Mỹ cũng bay sang Đức nữa."
Ông xã Hoàng Công Phước là người gốc Huế nên nấu ăn rất khéo. Anh chính là người đã hướng Mỹ Duyên về cuộc sống gia đình, nấu từng bữa cơm chăm sóc người thân chứ không xểnh ra là đi ăn cơm tiệm như Duyên ngày xưa. "Ảnh thích nấu ăn. Khi sinh nhật Duyên ảnh làm nguyên một buổi tiệc tưng bừng, Mặc dù nhà có người giúp việc nhưng do anh muốn nên Duyên thỉnh thoảng cũng xuống bếp. Với lại cũng phải chỉ cho người giúp việc nấu ăn đúng khẩu vị của anh." 
Hỏi Mỹ Duyên đã nấu bằng "đẳng cấp" của chồng chị chưa,  Duyên chỉ nhoẻn miệng cười. Duyên nói, anh quan tâm đến Duyên bằng những món ăn, còn cách Duyên quan tâm đến anh "là một điều bí mật"./.
Mỹ Duyên đã chờ đến tuổi 40 để được làm mẹ

Tin cùng chuyên mục

Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương nhằm tìm ra đội ngũ kế cận, bảo tồn và phát triển nghệ thuật

Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương nhằm tìm ra đội ngũ kế cận, bảo tồn và phát triển nghệ thuật

(PLVN) - Tối 23/9, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức lễ khai mạc “Cuộc thi Tài năng Diễn viên Cải lương toàn quốc năm 2023” từ ngày 23/09 - 30/9/2023 tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Đọc thêm

Chiếu phim tôn vinh 9 tác phẩm của đạo diễn Đặng Nhật Minh

Chiếu phim tôn vinh 9 tác phẩm của đạo diễn Đặng Nhật Minh
(PLVN) - Trong tháng 10, chương trình “Bây giờ đã đến tháng Mười” sẽ trình chiếu 9 tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Đặng Nhật Minh tại TP HCM, hứa hẹn mang đến cho những khán giả đam mê điện ảnh những trải nghiệm đáng nhớ và đong đầy cảm xúc.

Xiếc Việt tự 'làm mới' để chinh phục khán giả

Vở kịch xiếc “Huyền sử Rồng Tiên” của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam. (Ảnh: Nhà hát Phương Nam)
(PLVN) - Thời gian qua, xiếc Việt không chỉ “đem chuông đi đánh xứ người” thành công mà còn đạt không ít thành tựu trong nước, đem lại cho khán giả nhiều trải nghiệm mới mẻ nhờ tinh thần sáng tạo, bắt nhịp với thời đại.

BTS gia hạn hợp đồng lần 2

BTS gia hạn hợp đồng lần 2
(PLVN) - Việc 7 thành viên BTS cùng gia hạn hợp đồng cho thấy nhóm sẽ tiếp tục hoạt động vào năm 2025 sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

"Một mình bao la" - cột mốc 30 năm chiêm nghiệm của nhạc sĩ Đỗ Bảo

Bên cạnh tình yêu là đề tài bất biến, nhạc sĩ Đỗ Bảo thích viết những nhạc phẩm có tính triết lý, suy tư (ảnh P.V).
(PLVN) - Hai đêm nhạc "Đỗ Bảo & Friends - Một mình bao la" sẽ đánh dấu mốc son 30 năm sự nghiệp âm nhạc của nhạc sỹ Đỗ Bảo. Chương trình sẽ có những bản hit làm nên tên tuổi Đỗ Bảo, cũng có những sáng tác mới, giàu tính chiêm nghiệm sẽ diễn ra tại tại nhà hát Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/11/2023 và Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) ngày 25/11/2023.

Trải nghiệm giáo dục di sản "Ký ức mùa trăng" tại Văn Miếu

Trẻ nhỏ cùng gia đình được trải nghiệm giáo dục di sản "Ký ức mùa trăng" (ảnh Thùy Dương).
(PLVN) - Lần đầu tiên chuỗi sự kiện tương tác, trải nghiệm giáo dục di sản "Ký ức mùa trăng" năm 2023 với chủ đề "Lý ngư vọng nguyệt" gồm nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại khu vực Hồ Văn - di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày từ 23/9 đến hết ngày 01/10/2023.

“Không ngại cưới, chỉ cần một lý do” – bộ phim nói về kết hôn của giới trẻ

Cụ Mão và ông Đông từng sốt ruột vì con, cháu mình không chịu kết hôn (ảnh trong phim).
(PLVN) - Kết hôn có lẽ là lần duy nhất mà người ta được lựa chọn người sẽ chung sống đến chọn đời, nên đó vừa là một một đặc quyền thú vị nhưng cũng đầy áp lực. Liệu có phải bởi sự đặc biệt ấy khiến hai anh em Đông và Yến e ngại, thậm chí từ chối sử dụng đặc quyền duy nhất? Hay là bởi họ chưa tìm được “một lý do” để quyết định chọn lựa một người thân để gắn kết!?

Báo Người lao động khởi động giải Giải Mai Vàng lần thứ 29

Giải Mai Vàng lần thứ 28 - 2022 hạng mục "Nam, nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình được yêu thích nhất" gọi tên Nhan Phúc Vinh và Ninh Dương Lan Ngọc.
(PLVN) - Giải Mai vàng do Báo Người Lao Động tổ chức là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn, dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình - nền tảng số diễn ra trong năm (từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được công chúng, bạn đọc của báo yêu thích nhất.

“Vui Tết Trung thu 2023” tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội

Thiếu nhi được trải nghiệm, hiểu thêm lịch sử văn hóa, Tết Trung thu (ảnh minh họa).
(PLVN) - Từ ngày 15/9, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu 2023”. Qua nhiều năm tổ chức, chương trình góp phần tạo ra một sân chơi để thiếu nhi và du khách có những trải nghiệm, hiểu thêm về lịch sử văn hóa, Tết Trung thu.

Âm nhạc lan tỏa tình yêu văn học Việt

MV “Thị Mầu” của ca sĩ Hòa Minzy. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đưa tác phẩm văn học vào âm nhạc là xu thế được một số nghệ sĩ trẻ hướng đến từ nhiều năm trước và gặt hái những thành công nhất định. “Làn sóng” ấy giờ đây dường như trở lại với nhiều sản phẩm âm nhạc mới mẻ.