Mỹ dùng máy bay không người lái giám sát Trung Quốc

Quân đội Mỹ dự định triển khai một loại máy bay do thám không người lái mới tại đảo Guam để tăng cường giám sát các hoạt động hàng hải ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Quân đội Mỹ dự định triển khai một loại máy bay do thám không người lái mới tại đảo Guam để tăng cường giám sát các hoạt động hàng hải ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Một chiếc MQ-4C Triton. Ảnh: Aviationnews
Một chiếc MQ-4C Triton. Ảnh: Aviationnews

Các quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, máy bay không người lái MQ-4C Triton tân tiến của hải quân Mỹ sẽ được triển khai tại đảo Guam – vùng lãnh thổ của Mỹ tại Thái Bình Dương. Hải quân Mỹ dự định lắp đặt các phương tiện phục vụ cho việc triển khai loại máy bay này tại căn cứ không quân Andersen vào khoảng sau tháng 10 năm sau và chính thức đưa vào hoạt động loại máy bay này vào nửa cuối năm 2016.

Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, với việc sử dụng máy bay Triton cùng với các máy bay tuần tra chống tàu ngầm, hải quân Mỹ sẽ tăng cường đáng kể khả năng giám sát và đối phó với quân đội Trung Quốc, hiện đang tăng cường nhanh chóng các hoạt động hàng hải tại khu vực này.

Máy bay Triton được hải quân Mỹ phát triển dựa theo máy bay không người lái Global Hawk hiện đang được không quân Mỹ sử dụng. Loại máy bay mới này được trang bị các cảm biến đặc biệt và các máy quay hiệu suất cao.

Thanh Tâm (Theo NHK)

Cùng chuyên mục
Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Đọc thêm

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.