Mỹ dùng máy bay không người lái giám sát Trung Quốc

Quân đội Mỹ dự định triển khai một loại máy bay do thám không người lái mới tại đảo Guam để tăng cường giám sát các hoạt động hàng hải ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Quân đội Mỹ dự định triển khai một loại máy bay do thám không người lái mới tại đảo Guam để tăng cường giám sát các hoạt động hàng hải ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Một chiếc MQ-4C Triton. Ảnh: Aviationnews
Một chiếc MQ-4C Triton. Ảnh: Aviationnews

Các quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, máy bay không người lái MQ-4C Triton tân tiến của hải quân Mỹ sẽ được triển khai tại đảo Guam – vùng lãnh thổ của Mỹ tại Thái Bình Dương. Hải quân Mỹ dự định lắp đặt các phương tiện phục vụ cho việc triển khai loại máy bay này tại căn cứ không quân Andersen vào khoảng sau tháng 10 năm sau và chính thức đưa vào hoạt động loại máy bay này vào nửa cuối năm 2016.

Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, với việc sử dụng máy bay Triton cùng với các máy bay tuần tra chống tàu ngầm, hải quân Mỹ sẽ tăng cường đáng kể khả năng giám sát và đối phó với quân đội Trung Quốc, hiện đang tăng cường nhanh chóng các hoạt động hàng hải tại khu vực này.

Máy bay Triton được hải quân Mỹ phát triển dựa theo máy bay không người lái Global Hawk hiện đang được không quân Mỹ sử dụng. Loại máy bay mới này được trang bị các cảm biến đặc biệt và các máy quay hiệu suất cao.

Thanh Tâm (Theo NHK)

Tin cùng chuyên mục

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.