Mỹ dỡ lệnh cấm người tị nạn từ 11 nước

(PLO) - Chính phủ Mỹ ngày 29/1 tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm với người tị nạn từ 11 nước có nguy cơ cao đối với an ninh nước này.
Người biểu tình phản đối chính sách tị nạn của Mỹ. Ảnh: AFP/VnExpress Người biểu tình phản đối chính sách tị nạn của Mỹ. Ảnh: AFP/VnExpress

Theo AFP, việc dỡ bỏ lệnh cấm được Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen công bố. Tuy nhiên, những người tị nạn từ 11 nước này tới đây sẽ phải đối mặt với việc đánh giá an ninh nghiêm ngặt hơn so với trước khi muốn đến Mỹ.

“Việc biết được ai sẽ nhập cảnh vào Mỹ là cực kỳ quan trọng. Các biện pháp an ninh bổ sung sẽ khiến những kẻ xấu khó khai thác chương trình người tị nạn của chúng tôi hơn. Các biện pháp đó sẽ đảm bảo chúng tôi sử dụng cách tiếp cận dựa vào rủi ro hơn trong việc bảo vệ đất nước”, Bộ trưởng Nielsen lý giải. 

Lệnh cấm đối với người tị nạn từ 11 nước được áp dụng theo lệnh cấm được Chính phủ Mỹ đưa ra trong chính sách người tị nạn sửa đổi được công bố hồi tháng 10 năm ngoái. 11 nước này không được công bố nhưng được hiểu là 10 nước có đa số dân là người theo đạo Hồi và Triều Tiên. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".