Mỹ dỡ lệnh cấm người tị nạn từ 11 nước

(PLO) - Chính phủ Mỹ ngày 29/1 tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm với người tị nạn từ 11 nước có nguy cơ cao đối với an ninh nước này.
Người biểu tình phản đối chính sách tị nạn của Mỹ. Ảnh: AFP/VnExpress Người biểu tình phản đối chính sách tị nạn của Mỹ. Ảnh: AFP/VnExpress

Theo AFP, việc dỡ bỏ lệnh cấm được Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen công bố. Tuy nhiên, những người tị nạn từ 11 nước này tới đây sẽ phải đối mặt với việc đánh giá an ninh nghiêm ngặt hơn so với trước khi muốn đến Mỹ.

“Việc biết được ai sẽ nhập cảnh vào Mỹ là cực kỳ quan trọng. Các biện pháp an ninh bổ sung sẽ khiến những kẻ xấu khó khai thác chương trình người tị nạn của chúng tôi hơn. Các biện pháp đó sẽ đảm bảo chúng tôi sử dụng cách tiếp cận dựa vào rủi ro hơn trong việc bảo vệ đất nước”, Bộ trưởng Nielsen lý giải. 

Lệnh cấm đối với người tị nạn từ 11 nước được áp dụng theo lệnh cấm được Chính phủ Mỹ đưa ra trong chính sách người tị nạn sửa đổi được công bố hồi tháng 10 năm ngoái. 11 nước này không được công bố nhưng được hiểu là 10 nước có đa số dân là người theo đạo Hồi và Triều Tiên. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Triều Tiên phản ứng quyết liệt trước đề xuất tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Quân đội Triều Tiên trong cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng. Ảnh: KCAN phát qua Reuters
(PLVN) - Lời kêu gọi của Hàn Quốc tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên là quá sớm vì không có gì đảm bảo rằng nó sẽ dẫn đến việc rút lại "chính sách thù địch của Mỹ" đối với Bình Nhưỡng, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm nay dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao nước này Ri Thae Song.

Thủ lĩnh Taliban: Trừng phạt nghiêm khắc, hành quyết sẽ trở lại

Thủ lĩnh Taliban Mullah Nooruddin Turabi ở Kabul, Afghanistan. Ảnh: AP (chụp ngày 22/9/2021)
(PLVN) - Một trong những người sáng lập Taliban và là người thực thi chính của việc giải thích luật Hồi giáo khắc nghiệt khi họ cai trị Afghanistan lần cuối cùng cho biết, phong trào này sẽ một lần nữa thực hiện các vụ hành quyết và cắt cụt tay, mặc dù có lẽ không tiến hành ở nơi công cộng.

Chủ tịch nước: Hành động quyết liệt, hợp tác toàn cầu để chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị trực tuyến Thượng đỉnh toàn cầu về COVID-19. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Nhận lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, trưa 22/9 (theo giờ New York), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề “Chấm dứt đại dịch COVID-19 và xây dựng lại tốt hơn” do Tổng thống Hoa Kỳ chủ trì tổ chức nhân dịp Đại hội đồng LHQ khóa 76.