Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm mang laptop lên máy bay với một số hãng

(PLO) - Hai hãng hàng không Emirates và Turkish Airlines ngày 5/7 cho biết Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm mang laptop và một số thiết bị điện tử lớn khác trên các chuyến bay từ Dubai và Istanbul tới Mỹ.

Theo Reuters, người phát ngôn của Emirates Airlines cho biết việc dỡ bỏ lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức tại Sân bay quốc tế Dubai. Cùng ngày, Giám đốc điều hành Turkish Airlines Bilal Eksi cũng cho biết hành khách của hãng di chuyển tới Mỹ giờ đây có thể mang laptop lên máy bay. Vẫn theo ông Eksi, Turkish Airlines lệnh cấm tương tự tới Anh cũng sẽ sớm được dỡ bỏ.

Trước đó 3 ngày, lệnh cấm của Mỹ với các chuyến bay từ Sân bay quốc tế Abu Dhabi của hãng Etihad Airways cũng đã được dỡ bỏ. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.