Mỹ đạt thỏa thuận ngân sách hai năm

(PLO) - Lãnh đạo Thượng viện đã đạt được một thỏa thuận lưỡng đảng, theo đó cấp thêm ngân sách hàng trăm tỉ USD cho quân đội và các chương trình nội địa trong 2 năm tới.
Tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: AOL/VTV)
Tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: AOL/VTV)

Theo New York Times, thỏa thuận vừa đạt được giữa Thượng nghị sỹ Mitch McConnell – lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ và Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Chuck Schumer – lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện – sẽ nâng mức trần chi tiêu cho quân đội và các chương trình nội địa của Mỹ thêm khoảng 300 tỉ USD trong 2 năm tới.

Trong đó, giới hạn chi cho quân sự sẽ tăng thêm 80 tỉ USD trong năm tài khóa hiện tại và 85 tỉ USD cho năm tài khóa tiếp theo bắt đầu vào tháng 10 tới còn giới hạn cho các khoản chi không liên quan đến quốc phòng sẽ tăng 63 tỉ USD trong năm nay và 68 tỉ USD trong năm tới.

Thỏa thuận này được đưa ra sau khi Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua được một thỏa thuận nhằm ngăn chặn khả năng Chính phủ Mỹ phải đóng cửa vào nửa đêm 8/2. Tuy nhiên, thỏa thuận này không giải quyết được vấn đề của những người nhập cư trẻ tuổi được đưa đến Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.