Mỹ đạt giới hạn về vũ khí theo Hiệp ước START

(PLO) - Mỹ cho biết, nước này đã đạt được những giới hạn về vũ khí theo Hiệp ước START, đồng thời nhắc nhở Nga giữ cam kết của mình. 
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. (Ảnh: AFP/TTXVN) Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Mỹ đã hoàn thành các cam kết từ tháng 8/2017. “Mỹ và Nga đã thực hiện các biện pháp theo Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược trong 7 năm qua. Ngày 5/2 sẽ đánh giấu một giai đoạn mới và tin rằng không có lý do gì để không tin rằng Chính phủ Nga không tuân thủ những giới hạn theo Hiệp ước”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert tuyên bố. Trong tháng tới, hai bên sẽ cùng nhau trao đổi dữ liệu về kho vũ khí như đã làm trong suốt thời gian qua. 

Được biết, Hiệp ước START mới được Nga và Mỹ ký hồi năm 2010 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5/2/2011. Theo đó vào ngày 5/2, Nga và Mỹ sẽ phải tuân thủ các giới hạn về cắt giảm vũ khí chiến lược, mỗi nước sẽ phải giảm số đầu đạn hạt nhân xuống còn 1.550 đơn vị. 

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.