Mỹ: Đảng Cộng hòa công bố dự thảo luật thay thế Obamacare

(PLO) - Các thành viên của đảng Cộng hòa ở Hạ viện Mỹ vừa công bố dự luật sửa đổi và thay thế đạo luật chăm sóc sức khỏe mang dấu ấn cựu Tổng thống Barack Obama vốn thường được gọi là Obamacare.

Theo Reuters, dự thảo Đạo luật chăm sóc sức khỏe người Mỹ hủy bỏ một số quy định cốt lõi trong đạo luật cải tổ hệ thống y tế Obamacare, trong đó có việc chấm dứt trợ giá và quy định yêu cầu mọi người phải có bảo hiểm.

“Nói một cách đơn giản, chúng tôi đưa ra các giải pháp để đặt bệnh nhân chứ không phải là những quan chức lên trước tiên và chúng tôi sẽ tập hợp các nỗ lực để đưa người Mỹ khỏi mớ hỗn độn mà Obamacare đã tạo ra” – ông Greg Walden, Chủ tịch Ủy ban thương mại và năng lượng hạ viện Mỹ, tuyên bố trong bài giới thiệu về dự luật.

Tuy nhiên, dự luật nói trên giữ 2 yếu tố nổi tiếng của Obamacare là cấm những công ty bảo hiểm từ chối bán bảo hiểm cho những người có vấn đề về sức khỏe từ trước và cho phép những người phụ thuộc được hưởng chính sách bảo hiểm của cha mẹ đến năm 26 tuổi. Dự luật này sẽ cần phải được Thượng viện và Hạ viện Mỹ thông qua mới có hiệu lực. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.