Mỹ - Cuba thiết lập đường dây điện thoại trực tiếp mới

(PLO) - Công ty Viễn thông Nhà nước Cuba Etecsa vừa cho hay, lần đầu tiên trong vòng 15 năm trở lại đây, Cuba và Mỹ đã tái thiết lập các đường dây điện thoại trực tiếp giữa hai nước.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet) Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo BBC, việc thiết lập đường dây nói trên là thỏa thuận đầu tiên được ký kết giữa Mỹ và Cuba kể từ khi hai nước tuyên bố sẽ nối lại các quan hệ ngoại giao hồi tháng 12 vừa qua.
“Việc tái thiết liên lạc trực tiếp giữa Mỹ và Cuba sẽ góp phần cung cấp cơ sở hạ tầng và chất lượng thông tin liên lạc tốt hơn giữa người dân hai nước” – Etecsa cho hay.
Tuy nhiên, theo công ty này, đường dây ban đầu sẽ chỉ được sử dụng trong các cuộc gọi. Các cuộc điện thoại giữa Mỹ và Cuba cho đến nay vẫn phải chuyển qua một nước thứ 3 khiến giá cước điện thoại rất đắt.
Sau việc nối lại các đường dây điện thoại này, một phái đoàn của Mỹ do ông Daniel Sepulveda - Điều phối viên về chính sách thông tin và liên lạc quốc tế tại Cục Các vấn đề kinh tế và kinh doanh thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ - cũng sẽ tới Cuba trong tháng này để gặp các đối tác Cuba nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực viễn thông tại đây./.
Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.