Mỹ - Cuba ngăn chặn nguy cơ phải đóng cửa Đại sứ quán

(PLO) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và người đồng cấp Cuba vừa có cuộc thảo luận thẳng thắn về vấn đề an toàn và an ninh của các nhân viên ngoại giao của Mỹ ở Cuba.
Ảnh minh họa. Nguồn Reuters Ảnh minh họa. Nguồn Reuters

Theo AFP, đây là cuộc gặp đầu tiên giữa ông Tillerson và Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức ở Nhà Trắng. Cuộc gặp diễn ra theo đề nghị của Chính phủ Cuba, sau khi ít nhất 21 người Mỹ và 5 gia đình người Canada đã bị thương trong các vụ việc được ông Tillerson miêu tả là tấn công sức khỏe mà một số ý kiến ở nước này cho là có thể do một thiết bị sóng âm.

“Ngoại trưởng đã đề cập đến tình hình và nhấn mạnh nghĩa vụ của Cuba trong việc bảo vệ các nhân viên của đại sứ quán cùng gia đình của họ theo Công ước Vienna”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ  Heather Nauert cho hay. 

Cuộc gặp diễn ra sau khi ông Tillerson hồi tuần trước nói rằng Mỹ đang xem xét đóng cửa đại sứ quán tại Cuba sau các vụ việc được cho là những vụ tấn công bắt đầu từ năm ngoái và tiếp diễn đến ít nhất là tháng trước. Hồi tháng 5, Mỹ cũng đã trục xuất 2 nhà ngoại giao Cuba. Về phía Cuba, nước này khẳng định không có những hành động như cáo buộc. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.