Mỹ có thể có nữ Thứ trưởng Quốc phòng đầu tiên

(PLVN) - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã đề cử bà Kathleen Hicks làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Nếu được Thượng viện phê chuẩn, bà sẽ là người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị này.
Bà Kathleen Hicks được Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử làm Thứ trưởng Bộ quốc phòng. Ảnh: BLOOMBERG Bà Kathleen Hicks được Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử làm Thứ trưởng Bộ quốc phòng. Ảnh: BLOOMBERG

Theo hãng tin Reuters, bà Hicks là người phụ trách nhóm chuyển giao quyền lực tại Bộ quốc phòng của ông Joe Biden.

Trong thông báo phát đi ngày 30/12, ông Biden cho biết chọn bà Hicks làm nhân vật số 2 tại Lầu Năm Góc và chọn ông Colin Kahl, cựu cố vấn an ninh quốc gia của ông Biden, là nhân vật quyền lực thứ 3 tại cơ quan này.

"Các nhà lãnh đạo đáng kính và tài năng này sẽ giúp điều hành Bộ Quốc phòng bằng sự chính trực và kiên định, bảo vệ cuộc sống và các lợi ích của nhân dân Mỹ", ông Biden nêu trong thông cáo.

Bà Hicks từng là một cựu quan chức tại Lầu Năm Góc. Công việc gần đây nhất của bà là tại Trung tâm chiến lược và quốc tế (CSIS), một tổ chức nghiên cứu có trụ sở tại Washington.

Trước đó trong tháng này, ông Joe Biden thông báo đã đề cử tướng về hưu Lloyd Austin, người từng điều hành các lực lượng quân đội Mỹ tại khu vực Trung Đông dưới thời Tổng thống Barack Obama, làm Bộ trưởng Quốc phòng cho ông.

Khi tiếp quản chính quyền từ người tiền nhiệm Donald Trump, ông Biden cũng sẽ tiếp nhận một loạt những thách thức lớn cả về chính sách đối ngoại lẫn an ninh quốc gia, trong đó có một loạt các vấn đề lớn như Trung Quốc, Triều Tiên và đại dịch COVID-19.

Giới quan sát cho rằng một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ là xây dựng lại các mối quan hệ đồng minh về ngoại giao cũng như quân đội của Mỹ vốn đã bị xói mòn khá nhiều dưới thời Tổng thống Donald Trump khi ông Trump theo đuổi chính sách "Nước Mỹ là trên hết".

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.

Hàn Quốc dừng toàn bộ chuyến bay quân sự

Chiến đấu cơ KF-16 của Không quân Hàn Quốc.
(PLVN) - Ngày 8/6, Không quân Hàn Quốc đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quân sự để điều tra sau khi một chiến đấu cơ KF-16 gặp sự cố kỹ thuật ngay trong quá trình cất cánh.

Hàng chục nghìn y tá New Zealand đình công

Các y tá tham gia cuộc đình công trên đường phố Wellington, New Zealand vào ngày 9/6/2021.
(PLVN) - Ngày 9/6, khoảng 30.000 y tá ở New Zealand đã dừng làm việc do cuộc đình công kéo dài 8 giờ trên toàn quốc, sau khi thất bại trong các cuộc đàm phán với chính phủ về mức lương và điều kiện làm việc cao hơn.