Mỹ chuyển thêm cho Việt Nam hơn 4 triệu liều vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà Trắng ngày 23/11 cho biết, Mỹ sẽ chuyển thêm 4 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam, nâng tổng số liều vaccine mà Mỹ tài trợ trên toàn cầu lên gần 270 triệu.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo AFP, một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết, 4.149.990 liều vaccine Pfizer mà Mỹ tặng cho Việt Nam đang được chuyển tới Việt Nam, nâng tổng số vaccine mà nước này tặng cho Việt Nam lên thành 17.589.110 liều. Các lô vaccine mới nhất đã bắt đầu được chuyển từ Mỹ đi trong ngày 23/11.

Theo vị quan chức Mỹ, trên toàn cầu, hiện đã có 268.472.780 liều vaccine được Mỹ gửi đến 110 quốc gia, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Tổng thống Joe Biden đã coi việc chống lại COVID-19 là trọng tâm chính của chính quyền của ông kể từ khi nhậm chức vào tháng 1 vừa qua.

“Như Tổng thống đã nói, Mỹ sẽ là kho chứa vaccine trong cuộc chiến chống lại COVID-19”, vị quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ nói.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.