Mỹ cấm công dân tới Triều Tiên

(PLO) - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa thông báo, bắt đầu từ cuối tháng 8, công dân Mỹ sẽ bị cấm du lịch đến Triều Tiên.
Anh Otto Warmbier. Anh Otto Warmbier.

Theo AP, Heather Nauert – người phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Mỹ - cho hay, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã ban hành lệnh “cấm đi lại địa lý” đối với tất cả du khách Mỹ có hộ chiếu Mỹ muốn ra vào Triều Tiên.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, lệnh cấm du lịch này sẽ được đăng tải trên trang thông tin của cơ quan quản lý đi lại của Mỹ và sẽ chính thức có hiệu lực vào cuối tháng 8. 

Sau lệnh cấm có hiệu lực, hộ chiếu Mỹ sẽ không có giá trị để đi, đến và ở lại Triều Tiên. Các công dân Mỹ khi đó nếu muốn đi Triều Tiên cần phải có hộ chiếu đặc biệt vì mục tiêu khác do Bộ Ngoại giao Mỹ cấp.

Tuy nhiên Bộ Ngoại giao Mỹ không giải thích rõ các “mục tiêu khác” có thể được cấp hộ chiếu là gì.

Lệnh cấm này xuất phát từ những lo ngại về khả năng các cơ quan hành pháp ở Triều Tiên có thể bắt giữ và giam cầm lâu ngày du khách.

Lệnh cấm được đưa ra sau cái chết của sinh viên 22 tuổi Otto Warmbier hồi tháng 6 vừa qua.

Anh này bị phía Triều Tiên bắt giữ và bị kết án 15 năm lao động khổ sai. Đến tháng 6, Warmbier được phía Triều Tiên phóng thích và cho về nước nhưng đã tử vong chỉ sau đó ít ngày.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.