Mỹ bán vũ khí đắt nhất lịch sử cho Ba Lan

(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 11/9 cho biết, Chính phủ Mỹ đã chấp thuận bán 32 chiếc máy bay chiến đấu tàng hình tối tân F-35 cho Ba Lan.
 Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ. Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ.

Theo CNN, Chính phủ Mỹ đã chính thức thông báo với Quốc hội nước này về thương vụ trị giá 6,5 tỷ USD này vào hôm 10/9.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng các máy bay chiến đấu nói trên tăng cường đóng góp của Không quân Ba Lan với NATO và các hoạt động của liên minh, cải thiện khả năng tự vệ của nước này đồng thời đóng góp vào mục tiêu hiện đại hóa năng lực quân sự của Ba Lan. 

Trước đó, hồi tháng 6 vừa qua, một máy bay F-35 của Mỹ đã được điều động tới biểu diễn ngay trên bầu trời gần Nhà Trắng trước sự chứng kiến của Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ba Lan Andrzej Duda khi ông này tới thăm Mỹ.

Máy bay chiến đấu tàng hình F-35 được cho là hệ thống vũ khí đắt đỏ nhất trong lịch sử của Mỹ. Việc phát triển máy bay này đã vài lần bị trì hoãn trước khi sẵn sàng chiến đấu.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.