Mỹ: 8.000 người sơ tán vì hàng chục vụ nổ khí ga

Khói lửa bốc ngùn ngụt sau vụ cháy, nổ tại phía Bắc thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ ngày 13/9. Ảnh: AP/ TTXVN
Khói lửa bốc ngùn ngụt sau vụ cháy, nổ tại phía Bắc thành phố Boston, bang Massachusetts, Mỹ ngày 13/9. Ảnh: AP/ TTXVN
(PLO) - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng, 13 người bị thương và 8.000 người khác phải sơ tán vì các vụ nổ khí gas xảy ra ở khu vực phía Bắc thành phố Boston, bang Massachusetts của Mỹ ngày 13/9.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra tại các thị trấn Lawrence, Andover và North Andover nằm cách Boston khoảng 40km về phía Bắc. AFP dẫn thông tin từ cảnh sát bang Massachusetts cho biết đã xảy ra khoảng 70 vụ cháy và nổ, làm sập nhiều ngôi nhà. Trong cuộc họp báo sáng 14/9, Thống đốc bang Massachusetts Charlie Baker cho biết nạn nhân thiệt mạng là một thanh niên 18 tuổi. 13 người bị thương vì vụ việc đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Lawrence chữa trị. 

Theo nhiều nguồn tin, nhà chức trách Mỹ hiện nghi ngờ nguyên nhân của các vụ cháy nổ này là do đường dẫn khí ga chính tại khu vực xảy ra cháy nổ do Công ty khí đốt Columbia quản lý bị nổ vì áp lực lớn. 

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.