MV "Still Life" của BIGBANG khiến fans rơi nước mắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 4 năm để người hâm mộ chờ đợi, BIGBANG đã chính thức trở lại với MV Still Life. BIGBANG gửi gắm vào MV những hình ảnh đầy sự ẩn dụ và khi khám phá ra nó khiến các cộng đồng fans không kìm được nước mắt.

Trong MV Still Life, các thành viên BIGBANG diễn tả 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông. Người hâm mộ nhận ra rằng các thành viên không có một cảnh quay chung nào mà đều là khoảnh khắc trình diễn đơn lẻ. Với fan, đây dường như là một tín hiệu tốt, rằng BIGBANG 4 người không phải là đội hình trọn vẹn, con số 5 mới là điều vĩnh cữu.

MV "Still Life" của BIGBANG khiến fans rơi nước mắt ảnh 1

Các cảnh quay của BIGBANG rất khác MV trước đây, đều không có cảnh chung mà chỉ là solo. (Ảnh: Still Life)

Với BIGBANG, điều quý giá nhất trong khoảng thời gian hoạt động âm nhạc chắc chắn là sự ủng hộ của người hâm mộ. Cộng đồng V.I.P theo chân họ từ ngày mới ra mắt và dần lớn mạnh. BIGBANG trình diễn bao nhiêu concert đều là đoạn kỷ niệm quý giá giữa nhóm và fan. Chính vì thế, trong Still Life, họ đã tái hiện lại hình ảnh biển vàng lightstick, như một minh chứng cho thời hoàng kim không thể phủ nhận.

MV "Still Life" của BIGBANG khiến fans rơi nước mắt ảnh 2

Hình ảnh biển vàng lightstick của BIGBANG là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của họ trên con đường âm nhạc. (Ảnh: Still Life)

Chi tiết những chiếc ghế trong MV Still Life cũng thể hiện sự sâu sắc của BIGBANG trong âm nhạc. 4 chiếc ghế được xếp cạnh nhau trong bóng tối, chỉ duy nhất 1 chiếc ghế được đặt ở nơi ánh hào quang. Và đây lại là chiếc ghế biểu tượng cho Kwon Ji Yong - G-Dragon. Người hâm mộ có thể hiểu rằng BIGBANG vẫn sẽ hoạt động với 5 thành viên nhưng chỉ duy nhất G-Dragon là người tỏa sáng ở nơi hào quang. Và phải chăng 4 thành viên còn lại đang có những định hướng khác.

MV "Still Life" của BIGBANG khiến fans rơi nước mắt ảnh 3

Sự sắp xếp của những chiếc ghế dường như là dự báo cho con đường hoạt động của BIGBANG trong tương lai. (Ảnh: Still Life)

Hình ảnh gây xúc động khác trong MV có lẽ là cảnh kết cuối cùng. 4 thành viên BIGBANG xuyên suốt MV đều lộ diện đơn lẻ. Để rồi cuối cùng 5 dòng kẻ xuất hiện, như lời khẳng định BIGBANG đến nay trong trái tim họ và V.I.P vẫn là 5 người.

MV "Still Life" của BIGBANG khiến fans rơi nước mắt ảnh 4

5 dòng kẻ là đại diện cho BIGBANG mãi mãi 5 người. (Ảnh: Still Life)

Bên cạnh hình ảnh được xây dựng một cách có chủ đích, lời bài hát cũng khiến người hâm mộ phải suy ngẫm. Trong phân đoạn của T.O.P, fan phát hiện lời "thì thầm tạm biệt" như ngụ ý về việc rời YG. "Những ngày còn trẻ mà tôi đã từng si mê, giờ đây xin tạm biệt nhé. Xuân hạ thu đông những ngày tươi đẹp của chúng ta. 4 mùa không cần lí do. Sau cơn mưa, thay cho nỗi buồn là một kết thúc đẹp".

MV "Still Life" của BIGBANG khiến fans rơi nước mắt ảnh 5

T.O.P với đoạn lyrics như lời thì thầm tạm biệt, và phải chăng đang ngụ ý về việc rời YG? (Ảnh: Still Life)

Giữ đúng lời hứa sẽ gặp lại nhau kể từ năm 2018, BIGBANG chính thức trở lại, thể hiện niềm hạnh phúc với những người hâm mộ đã luôn chờ đợi mình suốt 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông. MV Still Life với ca từ ngọt ngào, trầm lắng như rột rửa tâm hồn những người chìm đắm trong bi thương.

Nhiều khung hình lồng ghép hình ảnh về một BIGBANG 5 thành viên khiến người hâm mộ không khỏi bồi hồi, xúc động. Dẫu đội hình hoàn chỉnh năm ấy nay đã thiếu một mảnh ghép nhưng đây cũng là lời hồi đáp chân thành mà các thành viên gửi đến fan.

Trước đó, truyền thông Hàn đưa tin nhóm không có kế hoạch quảng bá ca khúc mới trên show âm nhạc. Đồng thời, BIGBANG cũng từ chối tham dự chương trình tạp kỹ cùng nhau. Nhóm muốn đem những lời tâm sự ấm áp thông qua MV gửi đến người hâm mộ, nơi duy nhất fan có thể nhìn thấy nhóm hội tụ.

MT
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.