Ngoáy tai
Ráy tai là chất tiết tự nhiên do tuyến ráy tai của lớp da phủ trên phần sụn của ống tai ngoài tiết ra. Ráy tai cùng với hệ thống lông tơ ở cửa tai bắt giữ những phần tử (bụi bặm, côn trùng, vi khuẩn, vi nấm) xâm nhập và trục xuất chúng ra ngoài.
Ngoáy tai thường xuyên sẽ làm mất đi lớp ráy bảo vệ, thậm chí làm trầy xước da, dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm. Hơn nữa, nếu ngoáy tai không đúng cách sẽ đẩy ráy tai vào sâu bên trong gây cản trở hoặc bít tắc ống tai, thậm chí sẽ dẫn tới các hậu quả nguy hiểm như thủng màng nhĩ, chảy mủ, mất thính lực, tiến sĩ Rachel Vreeman, trợ lý giáo sư tại Đại học Indiana (Mỹ) phân tích.
Thực phẩm GMO
Là những loại thực phẩm được tạo ra nhờ quy trình lai tạo gen giữa các loài nhằm giúp chúng kháng lại sâu bệnh. Thực phẩm biến đổi gen hiện sử dụng phổ biến ở bắp, đậu tương, chuối...
Trong quá trình giám sát do thiếu bằng chứng nên người ta vẫn chưa hiểu hết mức độ rủi ro của nhóm sản phẩm này, nhất là chưa đủ thời gian để theo dõi và kiểm chứng, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng ở Mỹ Katherine Tallmadge cho biết.
Vì lý do trên mà các nhà khoa học khuyến cáo việc tiêu thụ những sản phẩm không GMO vẫn là lựa chọn thông minh.
Thuốc từ nhau thai
Không thể xác định thời điểm nào người ta bắt đầu sử dụng nhau thai, có lẽ từ hàng ngàn năm trước. Một nghiên cứu ở Tiệp Khắc năm 1954 cho thấy uống bổ sung các chế phẩm có nguồn gốc từ nhau thai giúp tăng tiết sữa. Tuy nhiên đến nay nghiên cứu này vẫn chưa được nhân rộng.
Năm 1980, một báo cáo đăng trên chuyên san Journal of Reproduction and Fertility cho thấy chuột ăn nhau thai sau khi sinh có thể làm thay đổi mức độ hormone, nhưng sự thay đổi này không đem lại ứng dụng lâm sàng nào cả.
Theo tiến sĩ Vreeman, nếu ai đó đang nghĩ đến việc sử dụng nhau thai, giúp bồi bổ cơ thể, ngăn chặn các biến chứng khi sinh con hoặc trầm cảm là điều hoàn toàn không có cơ sở khoa học.
Ngoài ra, do nhau thai là nơi ngăn cản các độc tố từ cơ thể mẹ đi vào bào thai, vì vậy không loại trừ khả năng độc tố còn nằm lại ở nhau thai và rất có thể một số bệnh truyền nhiễm qua nhau thai như viêm gan siêu vi... sẽ có cơ hội thâm nhập vào cơ thể bạn.
Giác hơi
Theo Đông y cổ xưa, giác hơi có tác dụng kích thích lưu thông máu và khai thông hệ thống bạch huyết để giúp loại bỏ độc tố. Tuy nhiên theo tiến sĩ Vreeman, sẽ rất nguy hiểm nếu các kỹ thuật viên giác hơi chưa được đào tạo và có kiến thức cơ bản, thì liệu pháp này không được khuyến khích bởi nó để lại những vết thâm và thậm chí có thể gây bỏng lưng.
Lười ăn thực phẩm gluten
Một chế độ ăn không có gluten cần thiết cho những người bị bệnh celiac (người có phản ứng miễn dịch với protein được tìm thấy trong các loại ngũ cốc như lúa mạch và lúa mì), nhưng lại không thích hợp với những người muốn giảm cân. Nhiều người có thói quen tránh gluten trong chế độ ăn uống của mình dễ dẫn đến chứng táo bón.
Giống như bất kỳ thực phẩm chế biến khác, sản phẩm không có gluten thường ít chất xơ, thiếu vitamin và khoáng chất, và chứa rất nhiều calo. Vì vậy hãy chọn những thực phẩm nhiều gluten để bảo vệ sức khỏe cho cơ thể.
Ăn chất lỏng
Chất lỏng hay thức ăn ở dạng lỏng giúp nhanh chóng lấp đầy dạ dày và hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng hơn thức ăn đặc. Từ đó, giúp giảm cân nhanh nhờ quá trình chuyển hóa năng lượng cao và không để lại lượng đường hay chất béo trong đường ruột.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây là chế độ ăn uống không thể đảm bảo calo và dinh dưỡng cho cơ thể về lâu dài. Nếu áp dụng theo chế độ ăn lỏng để giảm cân thì có thể giảm cân nhanh chóng và nhưng đồng thời cũng tăng cân nhanh trở lại khi ngừng ăn. Chưa kể, ăn theo chế độ lỏng sẽ thường xuyên gây cảm giác thèm ăn vì vị giác không được nếm vị thức ăn mỗi ngày.
Ăn chay cực đoan
Cực kỳ nguy hiểm nếu muốn giảm cân bằng cách ăn chay không khoa học. Khi thực hiện chế độ ăn chay, cần hiểu được hai vấn đề chính: cơ sở khoa học dinh dưỡng của chế độ ăn chay và hiệu quả dinh dưỡng mang lại từ chế độ ăn chay, nếu không sức khỏe sẽ gặp những rủi ro như: chóng mặt, mệt mỏi hoặc các vấn đề tim mạch do việc sự mất cân bằng điện giải gây ảnh hưởng đến nhịp tim.