'Muốn đảng bộ trong sạch thì phải xử lý nghiêm những vi phạm'

'Muốn đảng bộ trong sạch thì  phải xử lý nghiêm những vi phạm'
(PLO) -Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh như vậy tại hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2017, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Thành ủy diễn ra hôm qua (27/12).

“Nếu coi thường, không quan tâm đến công tác kiểm tra, hoặc không dám đương đầu, cho rằng không phải việc của mình, tốt nhất để cho nhiệm kỳ sau thì sẽ nảy sinh những vụ việc phức tạp…Tất cả phải cùng vào cuộc, nếu một số mắt xích trong hệ thống mà không chuyển động thì có thể cả hệ thống sẽ phải trả giá đắt. TP đã chuyển sang cơ quan điều tra 18 vụ án lớn.

Điều này thể hiện quyết tâm rất lớn của TP, chúng ta không thể đùn đẩy cho bất kỳ ai. Chúng ta muốn đảng bộ trong sạch, vững mạnh thì bắt buộc phải xử lý nghiêm các trường hợp có tồn tại lớn, vi phạm pháp luật, gây dư luận bức xúc như vậy” - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Từ thực tiễn vừa qua, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải chỉ ra, công tác kiểm tra, giám sát của TP vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu. Một số cuộc kiểm tra, giám sát vẫn nặng tính hình thức, sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan vẫn chưa tốt… Do đó, năm 2018, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp của TP cần phải nhận thức rõ, sâu sắc vai trò của công tác kiểm tra, giám sát trong xây dựng Đảng, coi đây là phương thức để đảm bảo chức năng lãnh đạo của Đảng.

Đồng thời, công tác kiểm tra,  giám sát phải được tiến hành thường xuyên, dân chủ, công khai, thận trọng, chặt chẽ, đặc biệt phải lấy phòng ngừa làm chính. “Làm sao mỗi lần kiểm tra, giám sát phải phát hiện ra được những bất cập trong hệ thống quản lý của chúng ta để góp ý xây dựng chứ không phải lấy kỷ luật làm chính.

Mỗi lần kiểm tra, giám sát xong phải làm sao nâng cấp được trình độ quản lý, chất lượng công tác cán bộ của các đơn vị, cán bộ được kiểm tra, đấy mới là đúng và nhân văn…” - ông Hoàng Trung Hải lưu ý.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.