Muốn đám cưới vui tuyệt đối tránh những ngày này

Ai cũng muốn hôn lễ của mình luôn đông vui, đầy đủ khách được mời tham dự, chẳng ai muốn đám cưới "vắng như chùa Bà Đanh" đâu.
Ảnh minh họa Internet Ảnh minh họa Internet

Kết hôn là chuyện hết sức hệ trọng của một đời người, dù là đàn ông hay phụ nữ. Trong ngày này, bên cạnh sự có mặt của gia đình thì sự hiện diện của bạn bè, đồng nghiệp... luôn đóng vai trò cực kì quan trọng đối với hai nhân vật chính. Ai cũng muốn hôn lễ của mình luôn đông vui, đầy đủ khách được mời tham dự, chẳng ai muốn đám cưới "vắng như chùa Bà Đanh" đâu.

Những cặp đôi từng kết hôn, những nhà tổ chức đám cưới đều cho rằng tổ chức hôn lễ vào mấy ngày sau đây là một điều thất sách. Bạn biết là ngày nào không? Đó là những ngày lễ lạc như Giáng sinh, 30/4, 2/9... Bạn cần một lời thuyết phục hả? Hãy đọc kỹ nhé.

Chi phí đắt đỏ

Đám cưới rất tốn kém và đám cưới diễn ra vào những ngày lễ, những ngày cao điểm sẽ còn tốn kém hơn nữa. Khi bạn tổ chức hôn lễ vào những ngày lễ, bạn không chỉ "cạnh tranh" với những cặp đôi cũng tổ chức vào ngày này mà còn cả những ai tổ chức ăn uống, vui chơi nữa. Vào dịp lễ - những ngày cao điểm của ngành dịch vụ - chắc chắn bạn sẽ phải trả một khoảng tiền nhiều hơn cho hôn lễ của mình.

Thiếu quan tâm đến quan khách

Khi mời khách tham dự lễ cưới của mình, bạn đã kín đáo đề nghị họ gạt kế hoạch của họ sang một bên để đến chúc mừng bạn. Nếu đó là thứ Bảy hay Chủ nhật bình thường thì chẳng có vấn đề gì, nhưng nếu là dịp lễ, khi họ có ý định về quê hay du lịch đâu đó, bạn đã yêu cầu họ phải đề cao hôn lễ của bạn hơn cả điều họ đã dự tính từ lâu trước đó.

Hãy đối mặt với vấn đề: Chúng ta đều chỉ có những ngày lễ hiếm hoi trong năm để nghỉ ngơi, du lịch. Nếu khách chịu từ bỏ kế hoạch để chung vui với bạn: hãy hết sức biết ơn vì sự quan tâm của họ dành cho bạn. Nếu khách giảm bớt thời gian du lịch để trở về kịp đám cưới bạn, họ sẽ dự tiệc cưới trong tâm thế hối hả, cũng căng thẳng chẳng kém chủ nhân hôn lễ.

Chưa kể, khi tổ chức hôn lễ vào dịp lễ, bạn nghĩ rằng khách sẽ có thời gian rảnh để tham dự. Nhưng đó là với những ai làm giờ văn phòng, còn những ai làm dịch vụ, làm theo ca thì lễ lại là ngày cao điểm của họ, việc xin nghỉ hay đổi ca làm rất khó khăn.

Vì thế nếu có ý định tổ chức đám cưới vào dịp lễ, bạn hãy suy nghĩ lại.

Rất stress

Lên kế hoạch, tổ chức đám cưới luôn gây căng thẳng cho cô dâu và chú rể. Và nếu bạn lên kế hoạch đám cưới vào dịp lễ sẽ còn căng thẳng hơn nhiều lần. Ai ai cũng bận rộn, từ đó sẽ dẫn đến nơi cung cấp dịch vụ không được hoàn hảo lắm, từ đó khiến hôn lễ của bạn không được như mong đợi. Chưa kể, không phải dịch vụ nào cũng hoạt động kể cả ngày lễ. Hãy cố gắng tổ chức hôn lễ vào dịp thấp điểm, khi đó những dịch vụ hôn lễ sẽ có thể dành sự chú ý nhiều hơn cho bạn.

Ngày kỷ niệm của bạn sẽ trở nên nhạt nhòa

Ý tưởng kỷ niệm ngày cưới - cũng là ngày lễ, dịp bạn được nghỉ nhiều ngày - ở một nơi lãng mạn hay dưới cây thông Noel thật tuyệt vời phải không? Nhưng nếu bạn có ý định làm một bữa tiệc trong khi khách bạn dự định mời lại có kế hoạch đi du lịch, về quê rồi thì sao?. Xem chừng lại cũng chỉ có hai bạn tự kỷ niệm với nhau thôi nhé.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

UNICEF đánh giá cao chủ trương, chính sách xuyên suốt của Việt Nam về chăm lo, bảo vệ quyền trẻ em

Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ), sáng 16/5, tại trụ sở LHQ thành phố New York Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...