Muốn chuyển việc về sân bay Chu Lai, thanh niên bị lừa 300 triệu đồng

Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành đọc quyết định khởi tố Phan Minh Phương.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành đọc quyết định khởi tố Phan Minh Phương.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phan Minh Phương biết bị hại muốn chuyển việc về sân bay Chu Lai (Quảng Nam) nên nói có quen biết với lãnh đạo và có thể xin giúp với số tiền 500 triệu đồng. Tin tưởng Phương, bị hại sau đó chuyển 300 triệu đồng nhưng Phương không thực hiện và chiếm đoạt số tiền trên.

Ngày 14/5, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Minh Phương (SN 1987; trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Phương làm việc tại sân bay Chu Lai. Cuối năm 2019, anh P.M.V., (SN 1996, trú xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành) đang làm việc tại sân bay Đà Nẵng muốn xin về sân bay Chu Lai để gần nhà nên Phương nói có quen biết lãnh đạo sân bay Chu Lai, có thể xin việc cho anh V.

Phương nói với anh V. rằng để xin được về làm tại sân bay Chu Lai thì phải mất chi phí là 500 triệu đồng và đưa trước 300 triệu đồng lo việc ban đầu, khi có quyết định thì đưa 200 triệu đồng còn lại. Đồng thời, hứa với anh V. chậm nhất tháng 6.2020 sẽ có quyết định nhận công tác.

Tin tưởng lời Phương, V., đã đưa cho Phương trên 300 triệu đồng. Tuy nhiên, quá thời gian hứa hẹn nhưng anh V. vẫn không được chuyển công tác về Sân bay Chu Lai. Khi đòi lại tiền, Phương không trả cho anh V., và trốn tránh không gặp.

Do đó, tháng 1/2023, anh V., đã gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành tố cáo hành vi lừa đảo của Phương.

Đọc thêm

Giải cứu 3 nạn nhân khỏi tay kẻ “buôn người”

Cụt Thị Mùi bị khởi tố về tội mua bán trẻ em.
(PLVN) - Ngày 23/7, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Tương Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) về tội mua bán trẻ em.

Nhóm cát tặc bị bắt quả tang

Nhóm cát tặc bị bắt quả tang
(PLVN) - Ngày 22/7, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, vừa phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng có hành vi khai thác, vận chuyển trái phép khoáng sản tại khu phố Suối Nước, phường Mũi Né, TP Phan Thiết.

'Tiktoker' bán vũ khí trên mạng đã bị bắt

Đối tượng Đào Duy Tùng và số tang vật bị thu giữ (Ảnh: CATH).
(PLVN) - Đào Duy Tùng thường xuyên livestream quảng cáo rao bán các loại vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ và linh kiện, phụ kiện của các loại vũ khí trên nền tảng mạng xã hội tiktok.

Lâm Đồng cảnh báo tình trạng cuộc gọi giả danh cán bộ

Sở TT&TT Lâm Đồng cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ gọi điện cho người dân.
(PLVN) - Sở TT&TT Lâm Đồng vừa phát đi khuyến cáo đến toàn thể người dân về tình trạng mạo danh cán bộ Công an tỉnh, Sở TT&TT gọi điện đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bằng nhiều số điện thoại khác nhau, không loại trừ có yếu tố lừa đảo.

Bắt tạm giam hai cán bộ huyện vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn

Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc đối với Dương Ngọc Nam (Ảnh: CABK)
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn) mới khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.