Mượn chứng minh thư người khuyết tật làm hộ chiếu... xuất khẩu lao động

Hình minh họa
Hình minh họa
(PLVN) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có quyết định xử phạt hành chính số tiền 30 triệu đồng đối với một nam thanh niên mượn CMND của người khác thay ảnh làm Hộ chiếu để đi xuất khẩu lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh vừa ký Quyết định 2143 về việc xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với Chu Văn Sang (SN 1994, trú xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi “Giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được cấp hộ chiếu”.

Chu Văn Sang đã mượn CMND của anh N.Đ.D – một người bị bệnh tật bẩm sinh, sau đó thay ảnh của mình vào để làm hộ chiếu đi XKLĐ. Tuy nhiên, khi Sang đưa hồ sơ, giấy tờ đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Nghệ An) để làm thủ tục cấp hộ chiếu thì bị phát hiện.

Quyết định xử phạt hành chính
Quyết định xử phạt hành chính 

Hành vi “Giả mạo hồ sơ, giấy tờ để được cấp hộ chiếu” của Chu Văn Sang đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 6, Điều 17, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ. Khi bị phát hiện, Sang đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi của mình.

Với hành vi vi phạm này, Chu Văn Sang bị xử phạt hành chính với mức phạt 30 triệu đồng.

Đọc thêm

Nhóm cát tặc bị bắt quả tang

Nhóm cát tặc bị bắt quả tang
(PLVN) - Ngày 22/7, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, vừa phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng có hành vi khai thác, vận chuyển trái phép khoáng sản tại khu phố Suối Nước, phường Mũi Né, TP Phan Thiết.

'Tiktoker' bán vũ khí trên mạng đã bị bắt

Đối tượng Đào Duy Tùng và số tang vật bị thu giữ (Ảnh: CATH).
(PLVN) - Đào Duy Tùng thường xuyên livestream quảng cáo rao bán các loại vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ và linh kiện, phụ kiện của các loại vũ khí trên nền tảng mạng xã hội tiktok.

Lâm Đồng cảnh báo tình trạng cuộc gọi giả danh cán bộ

Sở TT&TT Lâm Đồng cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ gọi điện cho người dân.
(PLVN) - Sở TT&TT Lâm Đồng vừa phát đi khuyến cáo đến toàn thể người dân về tình trạng mạo danh cán bộ Công an tỉnh, Sở TT&TT gọi điện đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bằng nhiều số điện thoại khác nhau, không loại trừ có yếu tố lừa đảo.

Bắt tạm giam hai cán bộ huyện vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn

Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc đối với Dương Ngọc Nam (Ảnh: CABK)
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn) mới khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.