Mười thi thể bị bỏ lại trong ô tô bên ngoài văn phòng thống đốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các nhà chức trách Mexico đã bắt giữ hai nghi phạm sau khi một chiếc xe SUV chở 10 thi thể bị bỏ lại bên ngoài văn phòng của Thống đốc bang Mexico, các quan chức cho biết.
Lực lượng cảnh sát làm việc tại hiện trường khi họ di chuyển một chiếc xe có thi thể bị bỏ trước Văn phòng Thống đốc ở Zacatecas, Mexico ngày 6/1/2022. Ảnh: Reuters Lực lượng cảnh sát làm việc tại hiện trường khi họ di chuyển một chiếc xe có thi thể bị bỏ trước Văn phòng Thống đốc ở Zacatecas, Mexico ngày 6/1/2022. Ảnh: Reuters

David Monreal, thống đốc bang Mexico, cho biết trong một đoạn video quay tại quảng trường rằng chiếc xe chứa thi thể của những người có dấu hiệu bị đánh đập và bầm tím rõ ràng.

"Các thi thể bị bỏ trước tòa nhà”, ông nói khi đề cập đến các văn phòng của mình trong một tòa nhà có tuổi đời hàng thế kỷ tại Plaza de Armas (còn được gọi là Zacatecas), thủ phủ của bang

Cơ quan an ninh công cộng Zacatecas cho biết trong một tuyên bố rằng các quan chức chính phủ đã tìm thấy một chiếc Mazda SUV, sau khi ghi nhận một chiếc xe khả nghi đang lái xe trong khu vực. Bộ an ninh liên bang cho biết có 10 thi thể bên trong.

Monreal cho biết an ninh là một thách thức lớn ở Zacatecas. "Từng chút một, chúng tôi sẽ khôi phục an ninh", ông nói.

Trong một tweet sau đó trong ngày, Monreal cho biết hai nghi phạm "có liên quan đến các sự kiện" đã bị bắt giữ.

Zacatecas đã trở thành một trong những khu vực bạo lực nhất của đất nước do các cuộc chiến tranh giữa các băng đảng đối địch. Theo số liệu chính thức, vào năm 2021, bang này đã có 1.050 vụ giết người, nhiều hơn khoảng 260 vụ so với năm 2020.

Diệu An (theo Reuters)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.