Mực xào ớt chuông thêm công thức nước sốt này đảm bảo khiến chồng mê mẩn

(PLO) - Nhắc đến những món hải sản hấp dẫn thì không thể thiếu mực, một trong số đó là món mực xào ớt chuông đậm đà thơm ngon.
Mực xào ớt chuông thêm công thức nước sốt này đảm bảo khiến chồng mê mẩn

Một sự kết hợp không bao giờ bị lỗi trong cách xào mực ớt chuông, đó là giữa cái ngọt giòn, sần sật của mực với vị ngọt nồng nồng của ớt chuông chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Chỉ với một vài phút ngắn ngủi bạn đã có thể dành tặng cho mọi người trong gia đình món ăn đặc biệt với hương vị đậm đà, cuốn hút. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn hấp dẫn này với chúng tôi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Mực ống

- Ớt chuông

- Gừng, tỏi

- Rượu gạo

- Xì dầu, giấm gạo.

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, mực ống được rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ, cho vào một chiếc bát cùng với xì dầu, giấm, gừng và ngâm khoảng 15 phút.

- Sau đó, trần mực qua nước sôi khoảng 10 giây

- Chuẩn bị các nguyên liệu khác như ớt chuông, tỏi và gừng được rửa sạch, thái lát mỏng

- Tiếp đến là phần hỗn hợp nước sốt gồm xì dầu, tỏi, ớt, gừng được đun đến khi các nguyên liệu sánh vào với nhau.

- Cho mực vào chảo đảo đều trên lửa to, đến khi mực bắt đầu có mùi thơm thì cho hỗn hợp nước sốt ở trên vào đảo đều.

- Cho thêm ớt chuông vào đảo đều tay khoảng 2 phút sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

Theo ngoisao
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai – 28/9

(PLVN) - Ngày mai (28/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng.

Đọc thêm

Giá xăng, dầu đồng loạt tăng mạnh

giá xăng, dầu tăng mạnh từ chiều nay - 25/9.
(PLVN) - Từ 15h chiều nay - 25/9, giá xăng E5/RON 92 được điều chỉnh lên giá mới là 20.716 đồng/lít (tăng 573 đồng/lít so với giá cũ); xăng RON 95 được điều chỉnh lên giá mới là 21.945 đồng/lít (tăng 548 đồng/lít)…

Lịch cắt điện ngày mai - 26/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai (26/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, TT-Huế, Phú Yên.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng lần thứ 2 liên tiếp

Theo chu kỳ 15 ngày, ngày mai (25/9), giá xăng dầu trong nước vào đợt điều chỉnh.
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 20/9 đã tăng so với kỳ tính giá trước, giá xăng E5 RON 92 được dự báo có khả năng tăng 380 đồng/lít, xăng RON 95 có khả năng sẽ tăng 450 đồng/lít vào ngày mai (25/9).

Lịch cắt điện ngày mai - 25/9

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày mai (25/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên.

Lịch cắt điện ngày mai - 24/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai (24/9),  một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 23/9

Hình minh họa.
(PLVN) - Ngày mai, 23/9), một số đơn vị cung cấp điện thông báo kế hoạch ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Bình Định, Phú Yên, Đà Nẵng.

Lịch cắt điện ngày mai - 22/9

Hình minh họa
(PLVN) - Ngày mai ( 22/ 9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình, TT-Huế, Bình Định .