Mục sư đối mặt 10 năm tù vì quan hệ với người vị thành niên

Cảnh sát và truyền thông Singapore hôm qua cho biết, một mục sư tại nước này vừa bị buộc tội quan hệ tình dục với một cô gái 15 tuổi theo đạo của ông ta.

Cảnh sát và truyền thông Singapore hôm qua cho biết, một mục sư tại nước này vừa bị buộc tội quan hệ tình dục với một cô gái 15 tuổi theo đạo của ông ta.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cảnh sát địa phương không tiết lộ chi tiết về danh tính tên mục sư nhưng tờ Strait Times nhận dạng đó là một người đàn ông 45 tuổi, đã có 3 con.

Tên của mục sư này không được công bố nhằm bảo vệ danh tính của thiếu nữ 15 tuổi. Theo các nguồn tin, tên mục sư và cô gái đã quan hệ tình dục với nhau trong một công viên và trong khuôn viên một nhà thờ vào năm 2011.

Theo luật pháp Singapore, quan hệ tình dục với bất cứ ai dưới tuổi 16 đều là hành vi phạm tội, kể cả khi việc quan hệ là đồng thuận. Tội danh này có thể bị xử phạt tới 10 năm tù hoặc bị phạt tiền, hoặc cả 2.

Singapore – đất nước vốn nổi tiếng là một xã hội nghiêm khắc với việc cấm các nội dung giới tính trên các phương tiện truyền thông - rung chuyển vì hàng loạt các vụ bê bối tình dục từ năm ngoái.

Một cựu cảnh sát trưởng đơn vị phòng chống ma túy của nước này hiện phải ra hầu tòa vì cáo buộc đổi tình lấy hợp đồng liên quan đến một nhà cung cấp công nghệ.

Trong năm 2011, tổng cộng có 51 người, gồm các công chức, doanh nhân phải hầu tòa vì đã dùng tiền để quan hệ tình dục với gái mại dâm vị thành niên.

Tháng trước, cựu chủ tịch quốc hội Singapore Michael Palmer phải từ chức và rời khỏi đảng cầm quyền, sau khi thừa nhận có quan hệ ngoài luồng.

Thanh Tâm (theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.